[Vật Lí 11]điện tích điện trường

H

hotgirl_vtpt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một quả có khối lượng 4,5.10^-3 kg treo vào một sợi dây dài 1m.Quả cầu nằm giữa 2 tấm kim loại song song,thẳng đứng.Hai tấm cách nhau 4cm.Đặt một hiệu điện thế 750V vào 2 tấm đó thì quả cầu lệch ra khỏi vị trí ban đầu 1 cm.tìm điện tích của quả cầu .Lấy g=10m/s2
 
T

thienxung759

một quả có khối lượng 4,5.10^-3 kg treo vào một sợi dây dài 1m.Quả cầu nằm giữa 2 tấm kim loại song song,thẳng đứng.Hai tấm cách nhau 4cm.Đặt một hiệu điện thế 750V vào 2 tấm đó thì quả cầu lệch ra khỏi vị trí ban đầu 1 cm.tìm điện tích của quả cầu .Lấy g=10m/s2
picture.php

Trước hết tính cường độ điện trường giữa hai bản. [TEX]E = \frac{U}{d} = \frac{750}{0,04} = 18750 V/m[/TEX].
[TEX]F = qE = 18750q[/TEX]
[TEX]F = Ptan\alpha[/TEX]
Vì góc [TEX]\alpha[/TEX] nhỏ nên có thể xem [TEX]tan\alpha = \frac{0,01}{1} [/TEX]
Từ đó suy ra: [TEX]F = 0,01P[/TEX] hay [TEX]Eq = 0,01mg[/TEX]
Tính được [TEX]q[/TEX].
 
Top Bottom