vật lí 11 điện tích điện trường

L

laothinga

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hai quả cầu giống nhau mang điện tích, cùng đặt trong chân ko và cách nhau 1m thì chúng hút nhau bằng 1 lực F1=7,2N .sau đó cho cả 2 quả cầu tiếp xúc vs nhau và đưa trở lại vị trí cũ thì chúng đẩy nhau 1 lực F2=0,9N tính điện tích quả cầu trước và sau khi tiếp xúc
 
N

nobeltheki21

du

BAN ĐẦU
vì chúng hút nhau nên [TEX]q_1 . q_2 < 0[/TEX]
\Rightarrow [TEX]F= (-k. q_1 .q_2 )/r^2 [/TEX]\Rightarrow [TEX]q_1 . q_2 = (-F. r^2 )/k [/TEX](*)
thay số rồi tính
cho 2 quả cầu tiếp xúc. điện tích phân bố lại.bảo toàn điện tích
[TEX]q_1 '= q_2 '= (q_1 + q_2)/2[/TEX]
\Rightarrow[TEX]F' = (k. q_1 ' . q_2' )/ r^2= k.(q_1 + q_2)/4r^2 [/TEX]
thay số ta tìm đc [TEX]q_1 + q_2 =?[/TEX](*)(*)
từ (*)&(*)(*) ta giải ppt tìm đc [TEX]q_1 & q_2 [/TEX] từ đó tìm đc [TEX]q_1 ' & q_2'[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom