[Vật lí 11]Điện tích-Điện trường

K

kswall_kilo10

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình có 1 câu hỏi, các bạn giúp mình nhé:
Treo 2 quả cầu nhỏ có khối lg bằng nhau, m=0,01g, bằng những sợi dây có chiều dài bằng nhau (khối lg k đáng kể). Khi 2 quả cầu nhiễm điện bằng nhau về độ lớn và cùng dấu, chúng đẩy nhau và cách nhau 1 khoảng r=6cm. Lấy g=9,8m/s2. tính điện tích mỗi quả cầu?
 
Last edited by a moderator:
N

nkok23ngokxit_baby25

bạn tự vẽ hình nha

[TEX]q_{1} [/TEX]cân bằng
\Rightarrow : [TEX]\vec{F_{21}} + \vec{P_{1}} +\vec{T_{1}} = 0[/TEX]
\Rightarrow
[TEX]\left\{\begin{matrix}\vec{F_{21}} + \vec{P_{1}} = \vec{F'}\\ \vec{F'} = - \vec{T_{1}}\end{matrix}\right.[/TEX]
[TEX]tan\alpha = \frac{F_{21}}{P_{1}}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]k.\frac{q^{2}}{r^{2}} = m.g.tan \alpha [/TEX]
\Rightarrow q = .....
( mình nghĩ là khi vẽ hình ra thì ta thấy tam giác đó vuông có 1 cạnh là 3cm nên mình cho chiều dài l = 5cm - cạnh huyền )
nghĩ thế chứ không chắc
mình không biết có đúng k :-SS
nếu sai thì chỉ mình nha :)
 
Top Bottom