[vật lí 11][điện tích điện trường]hóc búa, khó ăn khó nhằn, giải dùm mình với

N

nguyen3292

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một quả cầu nhỏ mang điện, khối lượng m, treo trên 1 sợi dây cách điện, nằm cân bằng trong 1 điện trường đều có đường sức nằm ngang. Biết dây treo hợp với phương ngang 1 góc A. Người ta đột ngột đổi chiều điện trường (ko thay dổi độ lớn của cường độ điện trường) thì thấy góc lệch lớn nhất của dây treo ( phía ngược lại) so với phương thẳng đứng là B (với B >A)
a) CMR B= 3A

b) Tính lực căng của dây ở vị trí sợ dây lệch góc lớn nhất nói trên
 
Last edited by a moderator:
T

trueblue13

cảm ơn bạn nhiều , ý A gợi ý cho mình nhiều đấy , mình cũng chưa giải được bài này trong sách giải toán , mình sẽ suy nghĩ thêm ! :D
 
X

xilaxilo

ui. chờ naz. hình như bài này mình làm rồi. thấy quen wa.
đúng là câu a gợi ý cho câu b đó. bí thì làm câu b trc đi ( hình như mình làm câu b trc thì phải ). nhưng ko hỉu sao ra số link tink wa
 
X

xilaxilo

chết rồi hok hỉu sao bây h tính ra lại = 0. mình cứ đưa ra cách thủ công nhất naz.
a/
hiện tượng: góc hợp vs phương thẳng đứng ( ban đầu ) gấp 3 lần góc hợ vs phương ngang
viết PT định luật II niuton ra rồi chiếu lên trục toạ độ và tính A
 
Last edited by a moderator:
X

xilaxilo

ok. sáng mai naz. bây h gõ toạch toạch lại bị mắng ngay. cứ xem xem hiện tượng có đúng ko? có khả năng giải ra ko trc đi naz
 
T

trueblue13

tớ nghĩ E thay đổi đột ngột thì lúc đó sẽ không tồn tại lực căng dây , nhưng nghĩ lại nó vẫn chỉ đến cái góc đối xứng so với lúc đầu thôi chứ nhỉ :)
 
X

xilaxilo

tớ nghĩ E thay đổi đột ngột thì lúc đó sẽ không tồn tại lực căng dây , nhưng nghĩ lại nó vẫn chỉ đến cái góc đối xứng so với lúc đầu thôi chứ nhỉ :)

đã phân tích hiện tượng trên đó rồi kìa. rút cục là tính ra sao cho [TEX]A=\frac{pi}{8}[/TEX]
đột ngột thay đổi thì ng ta cũng chỉ tính khi vật đã cân bằng thui.
góc đối xứng mà
 
Last edited by a moderator:
X

xilaxilo

[TEX] Fd + P + T = 0[/TEX] ( vecto )
chiếu lên trục =>[TEX] P cotA + P + \frac{P}{sin A} = 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow cotA + 1 + \frac{1}{sin A} = 0 [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow cosA + sinA +1 = 0[/TEX]
giải ra A = bao nhiu nhưng hok bit sao ra số vớ vẩn. các bạn xem mình sai ở chỗ nào?
( riêng phần chiếu lên trục là mình hay sai nhất )
 
Top Bottom