[Vật lí 11] đề ktr học ki I của trg THPH Nam Sách nămhc 2010-2011

N

nh0xng0k_nshd

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

I) Lí thuyết
câu 1: nêu bản chất dòng điện trong kim loại
câu 2: nêu khái niệm điện thế? Viết biểu thức tính điện thế tại một điểm?
II) Bài tập
bài 1
cho mạch điện gồm 1 nguồn điện,1điện trở R1 măc nối tiếp với điện trở R măc song Song với điện trở R2.(R2 măc Song Song vs R)(R2 là bình điện phân dung dịch CuSO4,các điện cực làm baưng Cu có A=64,n=2).Biết E=12V,r=2,R1=1,R2=12
1.Cho R=4
a, tìm cường độ dòng điện chạy trong mạch?
b, Tìm nhiệt lượng toả ra trên R sau 30phút?
c, Tìm lượng đồng bám vào cực âm sau 16phút5giây.
2. Điện trở R phải có giá trị băngf bao nhiêu để công Suất tiêu thụ ở mạch ngoài là lớn nhất.Tính giá trị lớn nhất đó?
Bài 2
Một quả cầu có khối lượng m=100g treo trên một sợi dây mảnh đăt trong một điện trường đều theo phương năm ngang có cường đọ E=1000V/m,điện tích của quả cầu Q=10^-3C khi vật ở vị trí cân băng dây treo bị lệch một góc [tex]\alpha[/tex] so với phương thăng đứng.Tìm [tex]\alpha[/tex] và lực căng của sợi dây,lấy g=10m/s2.
Bài 3
Một e chuyển động với vận tốc v0=5*10^6m/s dọc theo đường sức của một điện trường đều từ điểm A đến B.Biết Uab =10V.Tìm vận tốc của e tại điểm B.Cho biết khối lượng e là m=9.1*10^-31kg,điện tích của e q=-1.6*10^-19C.

mọi người làm thử nhé.Mới chiều nay thi hki xong đó.
 
N

nguyentuvn1994

Trường mình bỏ thi tự luận mấy năm rồi, cách trình bày tự luận bây giờ mình ko rõ lắm, mình thử làm, bạn xem đúng ko nhé ;)
1
a. [tex]I=\frac{\mathscr{E}}{\frac{R_1+\frac{R_2.R}{R_2+R}}=2 (A) [/tex]
b. Ta có:
[tex]U=I.R_{mach.ngoai}=8(V)[/tex]
[tex] I_R=I-I_2=I-\frac{U-I.R_1}{R_2}=1,5(A)[/tex]
=>Theo công thức định luật Jun-Lenxơ ta có nhiệt lượng toả ra trên điện trở R2 trong 30phút:
[tex]Q=I^2Rt=1,5^2.4.30.60=16200(J)[/tex]
c. Áp dụng công thức [tex] m=\frac{AIt}{Fn}[/tex] Thay số ta có:
m=0,16g (ngại viết thêm quá, bạn thông cảm ^^)
2.
Để công suất tiêu thụ mạch ngoài lớn nhất thì điện trở mạch ngoài = điện trở mạch trong (nguồn) từ đó suy ra điện trở R :D
(chứng minh cái trên dựa vào cô-si bạn nhé ;) )
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom