[vật lí 11] đề cương trường thpt CHU VĂN AN

Q

quyen_bmt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

úi ui!!!!!!!!đề cương học kì đây.mong mọi người giúp đỡ, đề cương của mình có 23 câu lun ak. :khi (15):

1:hai điện tích điểm q1=-9uC; q2=4uC đặt tại A,B trong không khí cắt nhau 16cm
a) xác định véc tơ cường độ điện trường tại M trên trung trực của AB và cách AB một khoảng 6cm
b) xác định lực điện trường tác dụng lên điện tích q= -10^-9 đặt tại M
c) tìm vị trí mà tại đó cường độ điện trường tổng hợp bằng không
2:một dây tóc bóng đèn (220V-200W) khi sáng bình thường ở 2500 oC có điện trở lớn gấp 10.8 lần so với điện trở của nó ở 100 oC.tìm hệ số nhiệt điện ở anfa và điện trở Ro của dây tóc bóng đèn ở 100 oC.coi rằng điện trở của dây tóc bóng đèn ở khoảng nhiệt độ này tăng tỉ lệ bậc nhất theo nhiệt độ
3:2 viên bi nhỏ bằng đồng có cùng đường kính mang điện tích q1= -5*10^-6 C và q2=+2*10^-6C. người ta cho chúng chạm vào nhau sau đó đặt chúng trong không khí cắt nhau một khoảng d=30cm.tính lực điện sau khi chúng chạm vào nhau?


tuần sau mình thi rùi các bạn trả lời mình sớm nha.mình thank các bạn nhìu nhìu!!!!
 
T

toletbygonebebygone

câu 3:
sau khi hai bi chạm vào nhau thì điện tích sẻ di chuyển qua lại để cân bằng nên ta có:
lúc cân bằng điện tích của mổi quả cầu lak : q=(p2-p1)/2=-3*10^-6 C
vậy lực điện lúc này lak :
F=9*10^9*(q^2)/(0.3^2)=0.9 N
 
H

hoahuongduong93

úi ui!!!!!!!!đề cương học kì đây.mong mọi người giúp đỡ, đề cương của mình có 23 câu lun ak. :khi (15):

1:hai điện tích điểm q1=-9uC; q2=4uC đặt tại A,B trong không khí cắt nhau 16cm
a) xác định véc tơ cường độ điện trường tại M trên trung trực của AB và cách AB một khoảng 6cm
b) xác định lực điện trường tác dụng lên điện tích q= -10^-9 đặt tại M
c) tìm vị trí mà tại đó cường độ điện trường tổng hợp bằng không
tuần sau mình thi rùi các bạn trả lời mình sớm nha.mình thank các bạn nhìu nhìu!!!!
bài 1 nè:goi E1 ; E2 lần lượt là cường độ diện trg do q1; q2 tác dụng lên M. đặt tại M , có hướng AM; MB, có độ lớn là :
E1=[TEX]8,1. 10^11[/TEX]
E2=[TEX]3,6. 10^11[/TEX]
ta có E= E1 +E2 ( vecto)
\RightarrowE= [TEX] E1^2 + E2^2 + 2E1.E2. cos a[/TEX]
=[TEX]1,296.10^23 + 6,561.10^23 +5,832.10^23. cos53[/TEX]
=.[TEX]1,5633. 10^24[ [/TEX]

lực điện trg đó là F=E.q=[TEX]1,5633.10^15[/TEX]
c
 
Top Bottom