D
duongtuyetson
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
chương khúc xạ - lăng kính thấu kính!
bài 1: hai thấu kính hội tụ O1 và O2 có tiêu cụ lần lượt là F1=10cm, F2=-10cm, có trục chính trùng nhau, đặt cách nhau một khoảng a=40cm. một vật sáng AB cao 3cm đặt trước O1 , cách O1 15cm. xác định vị trí tính chất , độ phóng đại và độ lớn của ảnh tạo bởi hai tk!
bài 2:
một thấu kính mỏng làm bằng thuỷ tinh có chiết suất n =1,5 , tk có 1 mặt lõm và một mặt phẳng có tiêu cự 40cm.
a/ tính D
b/ AB cách tk 40cm.xác định vị trí tính chất , độ phóng đại và độ lớn của ảnh
còn nữa mõi tay rồi!
bài 1: hai thấu kính hội tụ O1 và O2 có tiêu cụ lần lượt là F1=10cm, F2=-10cm, có trục chính trùng nhau, đặt cách nhau một khoảng a=40cm. một vật sáng AB cao 3cm đặt trước O1 , cách O1 15cm. xác định vị trí tính chất , độ phóng đại và độ lớn của ảnh tạo bởi hai tk!
bài 2:
một thấu kính mỏng làm bằng thuỷ tinh có chiết suất n =1,5 , tk có 1 mặt lõm và một mặt phẳng có tiêu cự 40cm.
a/ tính D
b/ AB cách tk 40cm.xác định vị trí tính chất , độ phóng đại và độ lớn của ảnh
còn nữa mõi tay rồi!
Last edited by a moderator: