[vật lí 11] Dạng từ trường .......ai giúp e với bài này khó wa'!!!

T

ticena125

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 thanh dẫn điện đồng chất có m=10g , l=1m được treo trong từ trường đều. Đầu trên O của thanh có thể quay tự do xung quanh trục nằm ngang. Khi cho dòng điện I= 8A qua thanh thì đầu dưới M của thanh di chuyển 1 đoạn d = 2,6 cm Tính cảm ứng từ B; g= 9,8 m/s2 .

------------------------------------
chú ý đặt đúng box naz bạn
 
Last edited by a moderator:
O

oack

1 thanh dẫn điện đồng chất có m=10g , l=1m được treo trong từ trường đều. Đầu trên O của thanh có thể quay tự do xung quanh trục nằm ngang. Khi cho dòng điện I= 8A qua thanh thì đầu dưới M của thanh di chuyển 1 đoạn d = 2,6 cm Tính cảm ứng từ B; g= 9,8 m/s2 .

------------------------------------
chú ý đặt đúng box naz bạn
lại 1 ài nữa để nguyên chưa ai làm :(
bài này mình mới chỉ đưa ra cách làm thôi :) mình ko dám chắc là bài mình đúng :D bài này thì chưa làm bao h ^^
theo mình thì áp dụng công thức[TEX] F=B.I.l.sin\alpha[/TEX]
sau đó sử dụng hợp lực để tính B vấn đề[TEX] \alpha [/TEX]có thể dựa vào d và l để có thể tính :)
chắc h ạn cũng có thể đã có lời giải rùi :) bạn thử xem hướng của mình có đúng ko :)
 
N

nguyenhoang140

cái này chắc phải vẽ hình mới hình dung được chứ đọc chả hiểu gì cả
 
Top Bottom