[Vật Lí 11]đang cần sự giup đỡ của các bậc tiền bối

A

anhcucvip

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

xin hãy giúp đỡ:
có 2 điện tích (q và -q)đặt tại 2 điểm AB cách nhau AB=2d.Một điện tích dương q1=q đặt trên đường trung trực của AB.cách AB 1 khoảng x.
a)xác định lực điện tác dụng lên q1.
b)Áp dụng bằng số q=2.10^-6 cu lông d = 3,x=4 cm
xin cảm ơn...
 
P

pk_ngocanh

xin hãy giúp đỡ:
có 2 điện tích (q và -q)đặt tại 2 điểm AB cách nhau AB=2d.Một điện tích dương q1=q đặt trên đường trung trực của AB.cách AB 1 khoảng x.
a)xác định lực điện tác dụng lên q1.
b)Áp dụng bằng số q=2.10^-6 cu lông d = 3,x=4 cm
xin cảm ơn...
\
bạn vẽ cái hình tam giác cân ra
góc là 2 cái điện tích q và -q
bạn áp dụng công thức tính lực điện trong SGK
bạn tổng hợp theo cái CT cộng véc tơ F_th ^2= F1^2 + F2^2 + 2F1F2cos(véc tơ F1 , véc tơ F2 )
 
M

messitorres9

xin hãy giúp đỡ:
có 2 điện tích (q và -q)đặt tại 2 điểm AB cách nhau AB=2d.Một điện tích dương q1=q đặt trên đường trung trực của AB.cách AB 1 khoảng x.
a)xác định lực điện tác dụng lên q1.
b)Áp dụng bằng số q=2.10^-6 cu lông d = 3,x=4 cm
xin cảm ơn...
a)Gọi a là khoảng cách từ [TEX]q_1[/TEX] đến [TEX]q_3[/TEX].
Ta có: [TEX]a=\sqr{d^2+x^2}[/TEX].
\Rightarrow[TEX]cos\alpha=\frac{d}{\sqr{a}}[/TEX].
Mà [TEX]F=2.F_13.cos\alpha[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]F=2.\frac{kq^2}{a^2}.\frac{d}{a}[/TEX].
b) Thay số vào, ta được:
[TEX]F=17,28N[/TEX]
Làm miết mà chả thấy ai cảm ơn j hết :(:)(:)(((thanks mình đi bạn)
 
B

baby_93

hehe
c mình chữ kí hay gớm nhể???
đc đấy
v kém lí lắm bao jo dạy nhớ
khoan nào cứ dụ dỗ ng ta vào học lí
 
Top Bottom