[Vật lí 11] Cường độ dòng điện qua các điện trở.

D

donghomauvang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch điện:
017.gif
R1 = 20Ω; R2 = R4 = 10Ω; R3 = 30Ω. Điện trở ampe kế rất nhỏ; ampe kế chỉ 1A. Tính cường độ dòng điện đi qua các điện trở R1, R2, R4.
  • I1 = 1,5A; I2 = I4 = 1,25A.
  • I1 = 3A; I2 = I4 = 1,5A.
  • I1 = 2A; I2 = I4 = 1,5A.
  • I1 = 1,5A; I2 = I4 = 1A.
ttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttt
 
H

hainam108

ampe kế chỉ 1 A=> I3=1A=>U3=I3*R3=1*30=30(V)
=>U1=U3=30(V)=>I1=U1/R1=30/20=1.5(A)
I=I1+I3=1.5+1=2.5(A)
R24=10/2=5(om)
=>U24=I*R24=2.5*5=12.5(v)
I2=U24/ R2=12.5/12=1.25(A)
=>I4=I-I2=2.5-1.25=1.25(A)
Chọn đáp án A
thanks đê/././././././././
 
Top Bottom