[vật lí 11] cường độ điện trường

C

cuimuoimuoi_1969

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hai điện tích 1=2.10^(-10) C , q2=8.10^(-10)C đặt tại 2 điểm A và B trong không khí cách nhau 6cm , xác định vecto cường độ điện trường tại M nằm trên đường trung trực của AB và cách AB một khoảng 4cm
giúp mình mn nhé, thks nhiều:)
 
H

hadaungocnghech

véc tơ cường độ điện trường là hợp lực của của hai véc tơ Eam và Ebm
AM=BM=5Cm

Eam=720 (v/m)

Ebm=2880

cos(73,7)

==>Em=3158,6 (v/m)
 
A

alexandertuan


A đặt $q_1$ , B đặt $q_2$
Tam giác ÂBM có MH (H là giao của M với AB) vừa là đường trung tuyến vừa là đường cao\Rightarrowtam giác ABM cân tại M.
AH=BH=0,5AB=3 cm
\Rightarrow AM=BM=5 cm
$E_1$=$E_{AM}$=720 V/m
$E_2$=$E_{BM}$=2880 V/m
góc giữa 2 hợp lực là 73 độ
$E_0$= $\sqrt{E_1^2 + E_2^2 + 2E_1E_2cos73}$
 
Top Bottom