[Vật lí 11]cùng giải bài lí này

M

minh_hoang_92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mạch điện gồm E1=18v, r1=10 om, E2, r2 và R=9 om. Nếu E1 và E2 mắc nối tiếp thì dòng điện wa R là I1=2,5A. Nếu E1 và E2 mắc xung đói thì dòng điện wa R là I2=0,5A tìm E2,r2 và U giữa 2 cực của E2 trong 2 trường hợp đó biết rằng E1>E2

mong các bạn giải thích rõ giúp mình!!!
 
Last edited by a moderator:
M

mavuongkhongnha

Mạch điện gồm E1=18v, r1=10 om, E2, r2 và R=9 om. Nếu E1 và E2 mắc nối tiếp thì dòng điện wa R là I1=2,5A. Nếu E1 và E2 mắc xung đói thì dòng điện wa R là I2=0,5A tìm E2,r2 và U giữa 2 cực của E2 trong 2 trường hợp đó biết rằng E1>E2

bài làm :

- khi mắc nối tiếp ta có pt :

[TEX]I_1=\frac{E_1+E_2}{R+r_1+r_2}=>2,5=\frac{18+E_2}{10+9+r_2}(1)[/TEX]

-khi mắc xung đối ta có :

[TEX]I_2=\frac{E_1-E_2}{R+r_1+r_2}=>0,5=\frac{18-E_2}{10+9+r_2}(2)[/TEX]

từ (1) và (2) tính được E2 , r2 và U2
 
Top Bottom