[Vật lí 11] Công thức

L

lsutul

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ta có Công thức AB^2= AC^2 + BC^2 +2AC.BC.Cos alpha C ( Công thức sai) OK.
BTVD1: q1=2.10^-7, q2=-3.10^-7, q3=-2.10^-7. AB=5cm
Giải: a) Khi AC=2cm, BC=3cm. Từ CT trên => cos alpha=1=>F3^2=F13^2+F23^2+2F13.F23.Cos alpha C=> F3=F13+F23= 0,9+0,6=1,5(N)
b) Khi AC=2cm, BC=7cm. Từ CT trên => cos alpha=-1=>F3^2=F13^2+F23^2-2F13.F23.Cos alpha C=> F3=l F13-F23 l= l 0,11-0,9 l=0,79(N)
BTVD2:q1=q2=q0=10^-7. AB=10cm, C nằm trên đg trung trực cách AB=5cm.
Giải: a)Gọi điểm cách đg trung trực 5cm là E=> AE=BE= 5 căn 2.=>cos alpha=0 => F0^2=F10^2+F20^2+2F10.F20.Cos alpha C=> F0^2=F10^2+F20^2=2.(0,018)^2=>F10= 0,025(N)
BTVD3:q1=8.10^-8,q2=-8.10^-8,q3=8.10^-8. AB=AC=BC=10cm
Giải: ABC đều=> (F13,F23)=120 độ. Áp dụng CT hbh: F=2.F13.cos(120:2)=F13=5,76.10^-3
CT xàm: =>
cos alpha: (16^2-16^2-16^2): 2.16.16)=-1/2.
F^2=F12^2+F23^2 + 2.F12.F23.cos alpha
=2F
12^2-F12^2=F12^2=>F=F12=k.q1.q2/AB^2=9.10^9.(8.10^-8)^2/0.1^2=5,76.10^-3.
Vậy CT
AB^2= AC^2 + BC^2 +2AC.BC.Cos alpha C đúng hay sai?
 
Last edited by a moderator:
A

anhsao3200

Ta có Công thức AB^2= AC^2 + BC^2 +2AC.BC.Cos alpha C ( Công thức sai) OK.
BTVD1: q1=2.10^-7, q2=-3.10^-7, q3=-2.10^-7. AB=5cm
Giải: a) Khi AC=2cm, BC=3cm. Từ CT trên => cos alpha=1=>F3^2=F13^2+F23^2+2F13.F23.Cos alpha C=> F3=F13+F23= 0,9+0,6=1,5(N)
b) Khi AC=2cm, BC=7cm. Từ CT trên => cos alpha=-1=>F3^2=F13^2+F23^2-2F13.F23.Cos alpha C=> F3=l F13-F23 l= l 0,11-0,9 l=0,79(N)
BTVD2:q1=q2=q0=10^-7. AB=10cm, C nằm trên đg trung trực cách AB=5cm.
Giải: a)Gọi điểm cách đg trung trực 5cm là E=> AE=BE= 5 căn 2.=>cos alpha=0 => F0^2=F10^2+F20^2+2F10.F20.Cos alpha C=> F0^2=F10^2+F20^2=2.(0,018)^2=>F10= 0,025(N)
BTVD3:q1=8.10^-8,q2=-8.10^-8,q3=8.10^-8. AB=AC=BC=10cm
Giải: ABC đều=> (F13,F23)=120 độ. Áp dụng CT hbh: F=2.F13.cos(120:2)=F13=5,76.10^-3
CT xàm: =>cos alpha: (16^2-16^2-16^2): 2.16.16)=-1/2.
F^2=F12^2+F23^2 + 2.F12.F23.cos alpha
=2F12^2-F12^2=F12^2=>F=F12=k.q1.q2/AB^2=9.10^9.(8.10^-8)^2/0.1^2=5,76.10^-3.
Vậy CT AB^2= AC^2 + BC^2 +2AC.BC.Cos alpha C đúng hay sai?
Anh chụi ko thể đọc em viết cái gì, nhưng công thức này anh nghĩ nó liên quan đến định

lý cosin nó được phát biểu bằng đẳng thức này em nhé

[tex]\large a^2=b^2+c^2-2bccosa[/tex]

Từ đẳng thức này em có thể suy ra những điều cần tính bằng cách sử dụng công thức lượng giác em nhé
 
L

lovelycat_handoi95

Ta có Công thức AB^2= AC^2 + BC^2 +2AC.BC.Cos alpha C ( Công thức sai) OK.
BTVD1: q1=2.10^-7, q2=-3.10^-7, q3=-2.10^-7. AB=5cm
Giải: a) Khi AC=2cm, BC=3cm. Từ CT trên => cos alpha=1=>F3^2=F13^2+F23^2+2F13.F23.Cos alpha C=> F3=F13+F23= 0,9+0,6=1,5(N)
b) Khi AC=2cm, BC=7cm. Từ CT trên => cos alpha=-1=>F3^2=F13^2+F23^2-2F13.F23.Cos alpha C=> F3=l F13-F23 l= l 0,11-0,9 l=0,79(N)
BTVD2:q1=q2=q0=10^-7. AB=10cm, C nằm trên đg trung trực cách AB=5cm.
Giải: a)Gọi điểm cách đg trung trực 5cm là E=> AE=BE= 5 căn 2.=>cos alpha=0 => F0^2=F10^2+F20^2+2F10.F20.Cos alpha C=> F0^2=F10^2+F20^2=2.(0,018)^2=>F10= 0,025(N)
BTVD3:q1=8.10^-8,q2=-8.10^-8,q3=8.10^-8. AB=AC=BC=10cm
Giải: ABC đều=> (F13,F23)=120 độ. Áp dụng CT hbh: F=2.F13.cos(120:2)=F13=5,76.10^-3
CT xàm: =>
cos alpha: (16^2-16^2-16^2): 2.16.16)=-1/2.
F^2=F12^2+F23^2 + 2.F12.F23.cos alpha
=2F
12^2-F12^2=F12^2=>F=F12=k.q1.q2/AB^2=9.10^9.(8.10^-8)^2/0.1^2=5,76.10^-3.
Vậy CT
AB^2= AC^2 + BC^2 +2AC.BC.Cos alpha C đúng hay sai?

mình k đủ kiên nhẫn để đọc hiết bài bạn
mà sao đã có alpha ròi lại còn có góc C thế
hình như chỗ đó là dấu trừ
mà có định lí cos:
Trong tam giác ABC
[TEX]a^2=b^2+c^2-2b.c.cosA[/TEX]
 
A

anhsao3200

mình chứng minh công thức hợp lực nha
1392011132256649.bmp


Ta có

gif.latex
 
Last edited by a moderator:
L

lsutul

rất rất cảm ơn bạn đã đủ kiên nhẫn đọc hết bài mình và reply mình 2 lần. Nhưng cho mình hỏi thêm 1 câu được không?
_1 tam giác đều có q1:dương, q2:âm , q3: dương
_1 tam giác đều có q1:dương, q2:dương, q3: dương
Trong 2 trường hợp này thì góc tạo bởi 2 lực F13 và F23 có gì khác nhau không?

Thân.
 
L

lovelycat_handoi95

rất rất cảm ơn bạn đã đủ kiên nhẫn đọc hết bài mình và reply mình 2 lần. Nhưng cho mình hỏi thêm 1 câu được không?
_1 tam giác đều có q1:dương, q2:âm , q3: dương
_1 tam giác đều có q1:dương, q2:dương, q3: dương
Trong 2 trường hợp này thì góc tạo bởi 2 lực F13 và F23 có gì khác nhau không?

Thân.

TH1:góc tạo bởi 2 lực F13 , F23 là 120
TH2:60 độ
đúng k nhỉ:).buồn ngủ quá:)|
 
Top Bottom