[Vật lí 11]Công thức Ampe ?

A

anhsao3200

F= B.I.l.sin(alpha)

Vì sao không thể dùng
cos(anpha) ?

Thầy mình treo 10 điểm cho ai trả lời được câu hỏi này
:D


Cái này thì theo tớ nghĩ thôi nhá


Trong thực nghiệm khi khảo sát về độ phụ thuộc các yếu tố B,F,l anpha thì họ thấy


Các tỉ số


[TEX]\frac{F}{l}=const, \frac{F}{ \sin \alpha} = const[/TEX]


Điều này có nghĩ là độ lớn của lực F tác dụng lên đoạn dòng điện AB vừa tỉ lệ với cuờng độ dòng điẹn I qua dây dẫn với chiều dài l của đoạn dòng điện đó và cũng vừa tỉ lệ với hàm lượng giác sin của anpha chứ ko phụ thuộc vào hàm cos






 
H

hoatraxanh24

F= B.I.l.sin(alpha)

Vì sao không thể dùng cos(anpha) ?

Thầy mình treo 10 điểm cho ai trả lời được câu hỏi này :D

đó là tích có hướng(Toán lớp 12) giữa vecto B và l sẽ được Blsin(anpha)
công thức của lực từ viết theo biểu thức vecto: F=I[vecto(B);vecto(l)] trong đó:
I: cường độ dòng điện
B:Cảm ứng từ
l: chiều dài dây dẫn
Bạn nhớ lấy 10 điểm nhé!!!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom