[Vật lí 11]công suất

M

minhnhat201

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khung dây phẳng của một điện kế khung quay được treo thẳng đứng nhờ sợi dây kim loại mà khi dây bị xoắn một góc 1o thì có xuất hiện một monen xoắn Mx = 10-6N.m cản chuyển động quay của khung. Khung có diện tích S = 30.40mm2, có quấn N = 100vòng dây đồng đường kính tiết diện d = 0,1mm. Khung được đặt trong từ trường của một nam châm vĩnh cửu có cảm ứng từ
c2120a9709509c95bec08f102b195f2f.gif
luôn vuông góc với trục quay của khung và với mặt khung và có độ lớn B = 0,1T. Cho dòng điện I = 1mA chạy qua khung. Tìm công suất tiêu thụ của điện kế. Cho biết điện trở suất của đồng bằng ρ = 1,7.10-8Ω.m.
  • P = 3.10-5W.
  • P = 5.10-5W.
  • P = 7.10-5W.
  • P = 0,5.10-5W.
:confused: mad::(:(
giúp mình với ................................................................
chú ý :
1, [môn+lớp ]+tiêu đề (Không đặt các tiêu đề phản ánh không đúng nội dung bài viết như: "Help me", "giúp em với", "cứu với", "hehe" v.v...hoặc các tiêu đề có biểu cảm (!!!, ???, @@@).
2, không sử dụng quá nhiều icon , trình bày nội dung ý nghĩa , chất lượng
 
Last edited by a moderator:
M

mavuongkhongnha

đáp án : [TEX]P=3.10^{-5}[/TEX]

ta có :
[TEX]l=2. (30+40).100=14000 (mm) => l=14 m[/TEX]

[TEX]S=\pi.R^2=\pi.(5.10^{-5})^2=?[/TEX]

[TEX]R=\rho.\frac{l}{S}=?[/TEX]

[TEX]P=I^2.R[/TEX]
 
Top Bottom