[Vật lí 11] Công suất điện.

B

buiquangloi

P

phankhanhduy.hihihi

tui thấy ở đây có tới 3 câu đúng là a,b,c vì các đèn này không nhất thiết phải tuân theo cách xếp nào tất. chi biết rằng sẽ có môth đền mắc nt với bộ song song 2 cái còn lại.
 
N

nhaply

Trả lời em.

Câu D đúng.
Vì: Để 3 đèn sáng bình thường thì [TEX]U_1 = U_2 = U_3 = 110(V)[/TEX] và 3 đèn giống nhau nên điện trở các đèn giống nhau. Vì vậy [TEX]P = \frac{{U^2 }}{R}[/TEX] nên [TEX]P_1 = P_2 = P_3 [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
H

hainam108

Có ba đèn, hiệu điện thế định mức mỗi đèn là 110V mắc vào nguồn U = 220V. Tìm hệ thức liên hệ các công suất P1, P2, P3 để chúng sáng bình thường.
A. P1 = P2 + P3.
B. P1 + P2 = P3.
C. P1 + P3 = P2.
D. P1 = P2 = P3.
mỗi đèn có U =110V được mắc vào U=220V
=> để các đèn sáng bình thường thì fải mắc 2 đèn song song và nối tiếp với đèn thứ 3, giả sử (Đ1//Đ2)ntĐ3
Các đèn sáng bình thường =>U1=U2=U3=110V
P1=U1*I1, P2=U2*I2 , P3=U3*I3
lại có I3=I1+I2
=> P3/U3=P1/U1+P2*/U2
=> P3=P1+P2
mình nghĩ đề bài này có vấn đề thì fải
vì vai trò của các đèn là như nhau nên khi giả sử các trường hơp khác nhau thì các hệ thức A,B ,C đều đúng chỉ có D là sai thôi
có lẽ đề bài đúng fải là tìm hệ thức sai bạn ạ
đọc nếu thấy đúng thi thanks mình cái nha
 
H

hainam108

Câu D đúng.
Vì: Để 3 đèn sáng bình thường thì [TEX]U_1 = U_2 = U_3 = 110(V)[/TEX] và 3 đèn giống nhau nên điện trở các đèn giống nhau. Vì vậy [TEX]P = \frac{{U^2 }}{R}[/TEX] nên [TEX]P_1 = P_2 = P_3 [/TEX]
bài này chư đúng
thứ nhất đề bài chưa hề cho 3 đèn giống nhau chỉ cho là Uđịnh mức =100V
thứ hai 3 đèn này được mắc vào U=220 V nữa cơ mà
 
Top Bottom