[Vật lí 11] công suất điện

G

giaosu_fanting_thientai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Nguồn E=16 V; r=2 nối với mạch ngoài gồm R1=2 và R2 mắc song song. Tìm R2 để;
a. công suất của nguồn cực đại.
b, công suất tiêu hao trong nguồn cực đại
c, công suất mạch ngoài cực đại
d. công suất tiêu thụ trên R1 cực đại.

2. Có N=80 nguồn giống nhau mõi nguồn có e=1,5 V, r=1 mắc thành x dãy song song, mỗi dãy y nguồn nối tiếp. Điện trở mạch ngoài là R. Tìm x;y để cường độ dòng điện qua R lớn nhất.
a. R=6
B. R=9

mọi ngừi cho ý kiến. T cũng có ý kiến riêng nhưng mâu thuẫn với thầy giáo.

( thầy giáo mới dạy thay 3 tháng, hình như thầy này sợ lớp mình, sợ những câu thắc mắc của we nên ...chán...chậc chậc...)
 
D

duynhan1


2. Có N=80 nguồn giống nhau mõi nguồn có e=1,5 V, r=1 mắc thành x dãy song song, mỗi dãy y nguồn nối tiếp. Điện trở mạch ngoài là R. Tìm x;y để cường độ dòng điện qua R lớn nhất.
a. R=6
B. R=9[/COLOR]

[TEX]\huge xy = 80[/TEX]
[TEX]r_b = \frac{y}{x}[/TEX]

[TEX] E_b = 1,5 y [/TEX]

[TEX]I = \frac{1,5y}{\frac{y}{x} + R} = \frac{1,5xy}{Rx+y} = \frac{120}{Rx+y} [/TEX]

[TEX]I max \Leftrightarrow Rx + y min [/TEX]

Mà [TEX]Rx + y \ge 2\sqrt{Rxy} = 2\sqrt{80R}[/TEX]

[TEX]"=" \Leftrightarrow Rx = y[/TEX]

Thay số :D
 
G

giaosu_fanting_thientai

bbaif 2 c cứ làm tip đi zùi sẽ thấy cái hey của nó :D:D:D
bài 1 t chững minh đc P --->32 :(, mà k tìm đc gt cụ thể. Trong sách gtvl11 đếy:|
sao chỉ có c làm bài của t mà k ai làm thế =((
 
Last edited by a moderator:
D

duynhana1

Last edited by a moderator:
S

songtu009

Bài 1:
a) Công suất của nguồn tính theo công thức;
[TEX]P = \frac{U^2}{R_t}[/TEX]
[TEX]R_t[/TEX] là tổng trở mạch trong và ngoài.
U cố định.Vậy tổng trở [TEX]R_t[/TEX] càng nhỏ thì [TEX]P[/TEX] càng lớn.
Tức là phải có [TEX]R_2[/TEX] sao cho [TEX]R_{12}[/TEX] cực tiểu.
[TEX]R_{12}[/TEX] cực tiểu khi [TEX]R_1 = R_2 = 2 \Omega[/TEX]
b) Công suất tiêu hao trong nguồn cực đại khi [TEX]R_{tr} = R_n[/TEX] (cái này chắc các em chứng minh được.
Khi đó [TEX]R_2[/TEX] là vô cùng lớn rồi.
c) Cũng thế.
d) Câu này khác.
[TEX]P_1 = I_1^2R_1 = (I\frac{R_2}{R_1+R_2})^2R_1 [/TEX]
Trong SBT cũng có nhiều nên anh không bàn thêm.

Bài 2:
Bài này tìm ra x và y lẻ phải không?
Nếu tìm được x, y lẻ thì lấy hai trường hợp lân cận.
Ví dụ [TEX]x = 7,8 [/TEX] thì so sánh hai trường hợp:
[TEX]x= 8, y = 10[/TEX]
[TEX]x = 5, y = 16[/TEX]
Trường hợp nào công suất lớn hơn thì lấy.
 
Top Bottom