[Vật lí 11] công suất điện!

R

rubitaku12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài này mình làm đi làm lại nhưng sai, chả hiểu sai chỗ nào mong mọi người làm rồi chỉ giúp mình:
1)có 2 điện trở R1 & R2 mắc giữa 2 điểm có hiệu điện thế U=12V. Khi ghép R1 nt với R2 thì công suất của mạch là 4W. Khi mắc song song thì công suất mạch là 18W. Tinh R1,R2.
cho mình hỏi luôn :D
1)1 dây dẫn = đồng đường kính tiết diện là d=1mm, có dòng điện cường độ I=2A chạy qua. Cho mật độ e tự do là n=8,45.10^28 e/m^3.Tính v trung bình của các e trong chuyển động có hướng của chúng.
2)1 dây nhôm có nguyên tử khối là 27 và khối lượng riêng 2,7g/cm^3. Biết nhôm có hóa trị 3 & thừa nhận mỗi nguyên tử nhôm giải phóng 3 e tự do, tính mật độ e tự do của nhôm. Cho [TEX]N_A=6,023.10^23/[/TEX]mol.
 
S

saplasinhvien

Áp dụng công thức R=(U^2)/P , tính được:
R1+R2=36 (R1 nối tiếp R2)
R1*R2/(R1+R2)=8 (R1 song song R2)
Suy ra: R1*R2=288
Giải hệ pt:
R1+R2=36 và R1*R2=288
được R1=12 , R2=24 hoặc R1=24 , R2=12
 
S

saplasinhvien

1) Có i=I/S=nev, suy ra:
v=I/neS=2/(8.45*10^28*1.6*10^-19*1*10^-3)=1.5*10^-7 m/s
2) 1 mol nhôm có khối lượng 27 gam.
Mặt khác, V=m/d=27/2.7=10 cm^3. Nói cách khác, 1 mol nhôm có thể tích 10 cm^3.
Trong 1 mol nhôm có: 3*6.023*10^23=1.8*10^24 e tự do.
Do đó, mật độ e tự do của nhôm là: (1.8*10^24)/10=1.8*10^23 e/cm^3 hay 1.8*10^29 e/m^3.
 
Top Bottom