T
thaovl12
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1.Ba điểm M,N,P cùng nằm trong một điện trường tĩnh và không thẳng hàng với nhau .Cho biết VM =25 V;VN =10V;VP =5V.Công của lực điện để di chuyển một điện tích dương 10C từ M qua P rồi tới N là bao nhiêu ?
A. 50J B.100J C.150J D.200J
2.Hai quả cầu nhỏ có điện tích q1=10–7(C) và q2 = 4.10–7(C) đặt cố định và cách nhau một khoảng r = a. Đặt một điện tích q0 tại một vị trí M cách q1 khoảng r1 và cách q2 khoảng r2 thì thấy q0 cân bằng . Kết quả nào sau đây là đúng ?
a q0 cân không bền , r1 = 2a/3 , r2 = a/3 b q0 cân bằng bền , r1 = a/3 , r2 = 2a/3
c q0 cân bằng bền , r1 = 2a/3 , r2 = a/3 d q0 cân không bền , r1 = a/3 , r2 = 2a/3
A. 50J B.100J C.150J D.200J
2.Hai quả cầu nhỏ có điện tích q1=10–7(C) và q2 = 4.10–7(C) đặt cố định và cách nhau một khoảng r = a. Đặt một điện tích q0 tại một vị trí M cách q1 khoảng r1 và cách q2 khoảng r2 thì thấy q0 cân bằng . Kết quả nào sau đây là đúng ?
a q0 cân không bền , r1 = 2a/3 , r2 = a/3 b q0 cân bằng bền , r1 = a/3 , r2 = 2a/3
c q0 cân bằng bền , r1 = 2a/3 , r2 = a/3 d q0 cân không bền , r1 = a/3 , r2 = 2a/3