[Vật lí 11] công của lực,hiệu diện thế

T

toxentlo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một e chuyển động không dọc theo một đường sức của một điện trường đều có cường độ điện trường E=100V/m.Vận tốc ban đầu của e là 300 km/s.Hỏi e chuyển động được quãng đường bằng bao nhieu6thi2 vận tốc của nó triệt tiêu?cho khối lượng của e là 9,1.10^10kg,
giảng cho em cách làm luôn với,cảm ơn ngàn lần:)
 
M

mystory

một e chuyển động không dọc theo một đường sức của một điện trường đều có cường độ điện trường E=100V/m.Vận tốc ban đầu của e là 300 km/s.Hỏi e chuyển động được quãng đường bằng bao nhieu6thi2 vận tốc của nó triệt tiêu?cho khối lượng của e là 9,1.10^10kg,

[TEX]E = \frac{F}{q} => F = Eq => ma = Eq[/TEX]
(Vì trong trường hợp này chỉ chịu tác dụng của lực điện trường)
=> [TEX]a = 1,758.10^13 (m_e = 9,1. 10^(-31)[/TEX] em ạ)
=> Áp dụng : [TEX]v^2 - (v_0)^2 = 2as => s = 2,55 mm[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom