[Vật lí 11] Công của lực điện trường

T

thiex

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho một e bay vào một điện trường đều có độ dài l=5cm và rộng d=2cm. Ở giữa có hiệu điện thế 910V. Vận tốc đầu Vo=5*10^4km/s. Hãy tính độ lệch của e khỏi phương ban đầu khi nó vừa đi ra khỏi bản của điện trường đều!
2.Hai điện tích q1= +6.67*10^-9C, q2=+13,35*10^-9C nằm trong không khí cách nhau 40cm. Tính công cần thiết để đưa hệ điện tích trên lại gần nhau và cách nhau 25cm!
 
L

l94

1. Cho một e bay vào một điện trường đều có độ dài l=5cm và rộng d=2cm. Ở giữa có hiệu điện thế 910V. Vận tốc đầu Vo=5*10^4km/s. Hãy tính độ lệch của e khỏi phương ban đầu khi nó vừa đi ra khỏi bản của điện trường đều!

[TEX]a=\frac{|q|U}{dm}[/TEX]
áp dụng chuyển động ném ngang: [tex]y=0,5at^2=0,5a\frac{l^2}{v^2}[/tex]

2.Hai điện tích q1= +6.67*10^-9C, q2=+13,35*10^-9C nằm trong không khí cách nhau 40cm. Tính công cần thiết để đưa hệ điện tích trên lại gần nhau và cách nhau 25cm!

tính lực tĩnh điện rồi áp dụng công thức tính công thôi.
 
Top Bottom