Vật lí Vật Lí 11 Chương 1

Trần Việt Dũng

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng tư 2018
3
0
1
21
Hà Tĩnh
Chuyên Hà Tĩnh

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Cường độ điện trường của 1 điện tích điểm : tại A bằng 144 V/m; tại B bằng 16V/m. Biết A,B cùng nằm trên một đường sức. Tai trung điểm của AB, cường độ điện trường bằng bao nhiêu ?
[tex]Ea=\frac{kq}{\varepsilon .ra^{2}}[/tex]
[tex]Eb=\frac{kq}{\varepsilon rb^{2}}[/tex] (1)
ko biết đúng ko
[tex]r'=\frac{ra+rb}{2}[/tex]
Ea/Eb ra tỉ lệ ra vs rb
[tex]E'=\frac{kq}{.\varepsilon .(r'-rb)^{2}}[/tex] (2)
(1)/(2) ra đc E'
 
Last edited:

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Dễ hiểu hơn được không ạ
đây nhé
tính cường độ điện trường do đtđ gây ra tại các điểm
chia phương trình rút tỉ lệ kc ra và rb
upload_2018-4-5_22-14-36.png
xét vị trí E là trung điểm AB tính kc từ q tới E ( theo ra)
tính cdđt gây ra ở E có công thức lắp vào là xong
chia phương trình là ra nhé
 

thao3dg

Học sinh
Thành viên
16 Tháng hai 2018
3
0
21
22
Hà Nam
c kim bảng
bạn sử dụng công thức
1/ căn của E tại M =1/2.(1/căn E TẠI A +1/căn E tại B ) là ra
 
Top Bottom