Vật lí Vật lí 11, chương 1

LiLi Nguyễn

Học sinh
Thành viên
1 Tháng năm 2017
135
37
36
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tại điểm O đặt điện tích điểm Q. Trên tia Ox có 3 điểm theo đúng thứ tự A, M, B. Độ lớn cường độ điện trường tại điểm A, M, B lần lượt là Ea và Em Eb. Nếu Ea = 90000 V/m, Eb = 5625 V/m và 2MA=MB thì Em gần nhất với giá trị nào sau đây?

A. 16000

B. 22000

C. 11200

D. 10500
 

Trung Lê Tuấn Anh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng chín 2015
406
865
254
24
Lớp 10B1-THPT Kim Sơn A
Tại điểm O đặt điện tích điểm Q. Trên tia Ox có 3 điểm theo đúng thứ tự A, M, B. Độ lớn cường độ điện trường tại điểm A, M, B lần lượt là Ea và Em Eb. Nếu Ea = 90000 V/m, Eb = 5625 V/m và 2MA=MB thì Em gần nhất với giá trị nào sau đây?

A. 16000

B. 22000

C. 11200

D. 10500
[tex]\left\{\begin{matrix} E_{a}=\frac{Q}{OA^{2}}\\ E_{b}=\frac{Q}{OB^{2}} \end{matrix}\right.\rightarrow \frac{OA}{OB}=\frac{1}{4}\rightarrow \frac{OM}{OA}=\frac{1}{2}\rightarrow E_{m}=22500[/tex]
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53
Top Bottom