[Vật lí 11] chưng minh công thức về khung dây......

M

mai_s2a3_93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

nhờ mọi người chứng minh giùm tớ CT M=IBSsin0 ( sin0 là góc hợp bởi véc tơ cảm ứng từ B và véc tơ pháp tuyến n với mf khung dây) trong 2 TH
1....đường sức từ vuông gcs với mf khung dây
2.... đường sức từ nằm trong mặt phẳng khung dây
thankssssssss!!!!!!!!
 
H

huutrang93

nhờ mọi người chứng minh giùm tớ CT M=IBSsin0 ( sin0 là góc hợp bởi véc tơ cảm ứng từ B và véc tơ pháp tuyến n với mf khung dây) trong 2 TH
1....đường sức từ vuông gcs với mf khung dây
2.... đường sức từ nằm trong mặt phẳng khung dây
thankssssssss!!!!!!!!

Cái này liên quan gì tới đường sức từ hả bạn?
Xét 1 khung dây cứng hcn MNPQ có dòng điện I chạy qua đặt trong 1 từ trường đều có vecto B hợp với vecto pháp tuyến 1 góc alpha
untitled-60.jpg

Lực từ tác dụng lên NP và MQ là F1 và F2
[TEX]\vec{F_1}+\vec{F_2}=\vec{0}[/TEX]
Lực từ tác dụng lên MN và PQ và F3, F4
2 lực này cùng phương, ngược chiều nhưng khác giá
[TEX]F_3=F_4=I.B.MN[/TEX]
F3, F4 tạo thành 1 ngẫu lực
momen của ngẫu lực
[TEX]M=F_3.PH=I.B.MN.PH.sin \alpha=I.B.S.sin \alpha[/TEX]
untitled-61.jpg
 
Top Bottom