[vật lí 11] cho mình hỏi ???

T

trueblue13

dễ thôi , tách 1 mắt của mạch cầu không CB thành mạch sao với công thức : R12 = R1.R2 / ( R1+R2 +R3)
 
O

oack

Mạch sao là gì vậy mạch tam giác là gì vậy tớ chưa nghe bao h giải thích giùm cái :D mà trueblue nè sao lại xuất hiện R3 vậy ko hiểu mà đoạn mạch đâu chỉ có 2 điện trở đâu tớ nghĩ cậu fai nói ra cách tổng quát chứ :-/
 
T

trueblue13

ông nhầm , mạch cầu có 5 điện trở ( dạng cơ bản ) , một mắt có 3 , 2 mắt chung điện trở ở cầu nên lấy một mắt thì có 3 điện trở , đây là công thức mah bọn mình sẽ học kĩ hơn ở lớp 12 , điện ba pha nhưng bây h cũng rất hữu dụng !
 
Q

quynhdihoc

Ầy, mấy ông nói cái gì thế, chả hiểu ra sao cả. Nói rõ ra tí ông Hùng. đầu tiên là cho mọi người hiểu cái mạch tam giác, mạch sao ró kiểu gì cái. Thanks nhé.
 
T

trueblue13

mạch tam giác là một hình tam giác có ba cạnh đều chứa trên đó 1 điện trở , mạch sao là gồm 3 dây toả ra từ một điểm , trên mỗi dây có 1 điện trở !
 
P

pk_ngocanh

ê mấy bạn ơi cái mạch này muốn xài dc thì phải Chứng minh chứ !
ủa mắt là cái gì vậy sao trong SGK không có nhỉ????
 
T

trueblue13

ôi zời , ai không có ý định học nâng cao VL thì thôi , đừng nhớ cái này cho loạn óc , chứng minh post lên dài lắm , mọi người tạm thừa nhận thôi !
 
P

pqnga

Mạch điện cân bằng trong khi thi ít nhắc đến kể cả trong thi HSG. Nhưng cũng cần biết qua 1 chút.!
Mạch cầu không cân bằng có thể chia làm các loại:
_ Mạch cầu có 1 R = 0 ta có thể vẽ lại mạch như sau:
untitled-6.jpg

Cghus ý sd tương đương chỉ có giá trị tính toán không có giá trị thay đổi mạch nên trong khi làm bài ta cần phải sử dụng cả 2 sơ đồ
_mạch cầu có điện trở chéo = 0( R= 0)
untitled-7.jpg

Chú í phải dùng cả 2 sd vì trong sd tương đương ta đã tạm bỏ nhánh chưa Ampe kế. Dòng qua Ampe kế (tổng quát hơn là nhánh có điện trở R =0) chỉ được tính qua các dòng liên quan ở nút N hoặc nút ra M của Ampe kế
(Còn 2 loại nữa chôcxs đi học về post tiếp ^^)
 
T

trueblue13

mấy bài của ông cơ bản quá , cái mạch cầu ko cân bằng thì có lẽ là ai chẳng làm được ^^ !
 
X

xilaxilo

phương pháp chung cho mấy bài mạch cầu nè
- KT xem đó có phải là mạch cầu cân bằng ko = cách tính tỉ số R
- nếu mạch cầu cân bằng <=> R5=0 => bỏ đoạn mạch chứa R5 rồi làm bình thường
- nếu ko là mạch cầu cân bằng thì dùng định luật nút để làm
 
K

khanhhunghoctot

mạch cầu không cân bằng sach nâng cao nào của lớp 11 ma chả nói đến
dễ thôi mà
trong sách lớp 9 nang cao cũng có đó
.Chịu khó mà đọc lại
 
X

xilaxilo

đối vs mạch cầu ko cân bằng thì các bạn sử dụng định lí nút. dọng điện chạy vào nút = dòng điện chạy ra
 
O

ot_tieu

có ai bít nếu mạch cầu mà thay các điện trở bằng tụ điện thì các công thức và cách chuyển mạch như thế nào để tính điện dung tương đương ko nói cho tui biết với
tôi sẽ thanks cho một cái:)&gt;-:-*:-h:-h
 
U

unknown_milkyway_inmc

tui cũng học 11 nè, nhưng sao chả hỉu j hết áh. lớp 9 mà cũng học cái nì dùi áh, chả bít j lun. sao sak nâng cao khác cơ bản nhìu thía nhỉ, ít nhất thì cũng fải cho vào fần đọc thêm của cơ bản chứ, hic, hay là mình chưa học đến nhỉ?????????????
 
T

trueblue13

Mạch cầu cân bằng với tụ thì phân tích về mạch tương đương như với R , ko cân bằng thì nhiều cách làm VD : PP điện thế !
 
O

oack

có ai bít nếu mạch cầu mà thay các điện trở bằng tụ điện thì các công thức và cách chuyển mạch như thế nào để tính điện dung tương đương ko nói cho tui biết với
tôi sẽ thanks cho một cái:)&gt;-:-*:-h:-h

cái nì tớ chưa hiểu câu hỏi lém :) :khi (181): nhưng tớ có thể giúp cậu bằng cách cậu post những bài nào khó hiểu lên đây tớ sẽ tích cực giúp cậu híhí:D thanks tớ cái OK?:khi (75):
 
Top Bottom