[vật lí 11]cảm ứng từ

A

anhtuan1095

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho dây dẫn thẳng dài vô hạn, cường độ dòng điện chạy trong dây là I=5A. Môi trường ngoài là không khí.
a) Xác định vecto cảm ứng từ B tại điểm M cách dây một khoảng 3cm.
b) Tìm quỹ tích điểm N biết cảm ứng từ tại N là B’=10-5T.
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.vatli

Hocmai.vatli chào em!
Về việc xác định phương, chiều độ lớn của cảm ứng từ em xem lại kiến thức trong SGK nhé
a. Vecto cảm ứng từ có hướng như sau: áp dung quy tắc nắm tay phải
Độ lớn vecto cảm ứng từ khi dây đặt trong không khí: [TEX]B=2.10^{-7}\frac{I}{r}[/TEX] (1); với [TEX]r=3.10^{-2}m[/TEX]
b. Áp dụng công thức (1) ta sẽ xác định được khoảng cách r của điểm N đến dây. Như vậy quỹ tích điểm N mà cảm ứng từ tại đó là B' sẽ là hình trụ có bán kính r vừa tìm được và nhận dây làm trục của hình trụ
Chúc em học tốt!
 
Top Bottom