[Vật lí 11]cảm ứng từ B

C

conanjohn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

4 dây dẫn dài, // đặt trong ko khí tại 4 đỉnh hình vuông ABCD có cạnh 4cm.dòng điện wa 4 dây dẫn có cùng I=5A,Tại A,D dòng điện hướng từ trong ra ngoài,tại B,C dòng điện từ ngoài vào trong.Độ lớn của cảm ứng từ tại tâm O hình vuông là:
A.[TEX]2.10^-^6 T[/TEX]
B.[TEX]10^-^4 T[/TEX]
C.[TEX]10^-^5 T[/TEX]
D.[TEX]2.10^-^4 T[/TEX]

ai làm ơn cho em cái hình lun nha.
chú ý : [môn+lớp]+tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
M

mavuongkhongnha

hình vẽ : ( mình vẽ tương đối thôi , chứ mấy cái vecto ấy dài = nhau ;)) và B1 chồng lên B2 ,B3 chồng lên B4 đó )

vlywqe

ta có :
OA=AB.sịn45=[TEX]\frac{0,04}{\sqrt{2}}[/TEX]
lại có :
[TEX]B_1=B_2=B_3=B_4=2.10^{-7}.\frac{I}{OA}=2,5.10^{-5}.\sqrt{2}[/TEX]

tổng hợp các vect=> cảm ứng từ tại O là :

[TEX]B_0=\sqrt{2. (2.2,5.10^{-5}.\sqrt{2})^2}}=10^{-4}[/TEX]

đáp án B
 
Top Bottom