[Vật lí 11]Cảm ứng điện từ

R

ruabien285

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cac' ban cho minh hoi bai` nay` voi'.
Một cái vòng có đường kính d khối lượng m điện trở R rơi vào một từ trường từ một độ cao khá lớn.Mặt phẳng vòng luôn nằm ngang và vuông góc với B.Tìm vận tốc rơi đều của vòng nếu B thay đổi theo độ cao h theo quy luậtB=Bo(1+ah).Coi gia tốc trọng trường ko đổi và bỏ qua sức cản của môi trường.(sách GTVL11).
 
Last edited by a moderator:
R

ruabien285

Mình đã thử hỏi thầy giáo bài này rồi.
Nếu từ trường là thẳng đứng thì mp vòng la` mp ngang . ko làm được.
Vậy từ trường là ngang,mp vòng trùng hướng trọng lực.

B=Bo(1+at) ->B giảm từ trên xuống->xd được chiều dòng điện cảm ứng.
theo ĐL Lenxo ->vòng rơi đều.Giờ tính vận tốc rơi đều.

(các bạn thông cảm mình ko biết vẽ hình ra:( )
lực từ tác dụng lên hai nửa vòng dây là ngược chiều nhau
lực tác dụng lên nửa trên là F1,nửa dưới là F2->F=F1-F2.
ở đây lực từ F=BId -d:đường kính
I=E/R(dễ tính được E)
tại sao tính thế?
Vì co' một bài tập: giữa hai điểm cố định A,B cách nhau một khoảng d,có dây dẫn buộc cố định vào AB,hình dạng dây dẫn bất kì.Tất cả đặt trong từ trường vuông góc mp đó, thì lực từ F=Bid(mà ko phụ thuộc hình dạng dây đó).

Giải quyết đến đây còn về sau thì làm bình thường.
 
H

harryngoc

Anh ruabien ơi em thấy bài tâp mà anh sửa đề thế sao dc !! Anh có thể nói rõ tai sao "Nếu từ trường là thẳng đứng thì mp vòng la` mp ngang . ko làm được." ko ạ ?? em thấy đề này sách nào cũng nói như vậy !!
 
Top Bottom