[Vật lí 11] Cách làm bài tập VL chương 2

T

thuylona

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

POSS LÊN CHO CẢ NHÀ THAM KHẢO NY`............
**làm bài tập dùng định luật ôm cho các loại đoạn mạch:
_b1 giả sử chiều của I (tuỳ y')
_tìm I >0 ==>giả sử đúng
_ tìm I<0 ==>giả sử sai =>chiếu ngược lại
_b2 xét từng đoạn mạch:
_đoạn mạch thuần trở
_đoạn mạch chứa nguồn điện
_đoạn mạch chứa máy thu
_b3 tổng các đoạn mạch lại ta dươc phương trình
_b4 ====> giair phương trình.

đọc xong muk thấy hay nhớ thank tớ nhaz'''
:khi (155):..............@};-
 
M

mua_lanh_0000

ặc thế này mà là cách làm hả? nói qua qua thì có :D nếu muốn dc thank thì nêu ví dụ, bài tập hay.............. mình sẽ là ng thank đâu ftiên :D mình đâu cso kẹt xỉn:)
 
H

huongnkokohi

Định luật nút mạng và định luật nút mạng
Nút mạng :
tại 1 nút : tổng đại số của của cường độ dòng điện = 0. ( I lấy dương khi đi tới nút. âm khi ra khỏi nút)
có n nút thì sẽ ghi đc n-1 pt

Mắt mạng
Tổng đại số các E = tổng đại số của các I.R
E lấy dương khi là nguồn, âm khi là máy thu. I.R cùng dấu với I
 
M

mua_lanh_0000

ah đây là định luật Kiec shop phải ko?? nhưng Kiéchop chỉ là vẫn đề nhỏ :( mà tiêu đề là : Bài tập VL chương 2 nhiều lắm đó :D
 
T

thuylona

tớ chj? đưa ra các bước để làm bài thui............ các bạn tự vân dụng muk làm ..............thank cho tớ cái đi nèo...........kibo wa'''
 
M

mua_lanh_0000

ặc :) thui dc rùi ko keo kiệt jì vài lời thank nhưng thế này thì ko dc thank nhiều đâu đó vì lí thuyết suông ai mà chẳng nói dc , vấn đề là bt cơ :D nếu bạn post bài tập thì mình sẽ thank nhiều hơn đó :D
 
D

diepdoan_clk9

các bài tập điện chứ nguồn hay máy thu làm theo mắt mạng là hay nhất
rất đơn jản
nh bài tập có khj fải làm tới mấy trang nhưng nếu bjt đjnh luật kie shop thì 3 dòng là ra
còn ai có cáhc hay hơn k
 
T

thuylona

uhm............ bạn nào có cách giải hay poss lên cho cả nhà xem với .........rùi sẻ thank
:khi (155): .................^^!
 
S

siengnangnhe

sieuthiNHANH2009103130344ogy4n2fjzj788022_1.jpeg
ukm mjnh có bài này cũng dẽ post lên cho mọi người cùng làm nha

cho mạch điện như hình vẽ TRÊN
E1=12V, r1=1[TEX]\Omega[/TEX]
E2=6V r2=2[TEX]\Omega[/TEX]
E3=9V r3=3[TEX]\Omega[/TEX]
R1=4[TEX]\Omega[/TEX] R2=2[TEX]\Omega[/TEX] R3=3[TEX]\Omega[/TEX]
TINH [TEX]U_AB[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
D

diepdoan_clk9

để có cách hay thì fải đọc nhìu sách
thường thì các cô trường tớ có nhìu cách jải hay lắm
cả điện cả cơ
nh tớ thì k hay nge jảng nên cung chả nhớ j
sr nha
ai có cách hay thì mack mình nhe
 
D

diepdoan_clk9

meng oei
hình đâu
k có hinh sao làm dc
tớ tưởng tượng ra hình rồi nhưgn k bjt thứ tự nó như anò thôi
 
S

siengnangnhe

Hình đâu bạn nhỉ...................................................................................
 
M

mua_lanh_0000

bạn siengnăngnhe ơi :D R2 ở đâu vậy?? có phải nối tiêép sau E2 ko? bạn coi lại đi và sao đánh dc chữ vào hình như vậy?? chỉ jùm vơí :D thank
AH hình bài nmình thì do ko sử dụng upload bao jờ nên bạn xem trong 2 link xem :D
 
Last edited by a moderator:
M

mua_lanh_0000

OK mình ra bài bạn siengnangnhe rùi nhưng mình ko biết sd latex :(kết quả U= 2,4 V đúng ko? nếu đúng thì mình đánh ra ko đúng thì làm lại :D
 
T

thuylona

bài này ngoài khả năng của mình..................bạn có cánh giải chưa ??? pos lên cho mọi người xem với nhaz''........^^!
 
M

mua_lanh_0000

úi sr mình nghĩ mọi ng đi ngủ hết rùi nên ko nghía vô box này mà qua box Anh, tối nay mải ở box Lý nên ko hcọ nhóm TA dc đang đọc lại :D bà con thông cảm :D
cách của mình là :
Theo mình thì I toàn mạch là như nhau ( vì ko có nút nào)
quy ước chiều của mắt theo đúng chiều của E : đi từ âm ra dương :
Ta cso phương trình: E1+ E2+E3 = I ( r1+R1+r2+r3+R2 +R1)
~~> I=1,8A
U=...........? =6+9-1,8*(2+3+2)= 2,4
:D nhưng bài này mình chỉ chắc chắn chỗ I thui còn U thì kĩ năng tính của mình kém lắm nên ko chắc :(
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom