[vật lí 11] cách chập mạch lai với nhau

V

vuichoi12

chap M va N khi M , N noi voi nhau wa bang 1 day dan or 1 Ampe co R=0( tom lai la Vm=Vn) thi cau hay chap
con I wa M va N =0 thi cau xoa bo no vi du nhu wa tu dien or wa von ke co R=~;
 
P

pe_nobita

không biết bây giờ bạn có cần nữa không, tớ nghĩ là không, nhưng mà chắc còn người khác cần nên tớ vẫn nói ^^
* Mạch có Ampe kế: bạn chập 2 đầu dây chứa ampe kế lại, lưu ý là chỉ chập khi đoạn dây chỉ có ampe, nếu có điện trở thì không đc chập (mà bình thường thì không ai cho ampe kế với điện trở cùng 1 dây cả)
* Mạch chứa vôn kế, tụ điện: bỏ đoạn dây chứa vôn kế, tụ điện đó, rồi làm như bình thường, coi như không có đoạn dây đó, vì vôn kế có điện trở vô cùng lớn nên dòng điện đia qua V coi như bằng 0 và tụ điện thì không có dòng điện đi qua.
 
N

nganltt_lc

Bạn đặt các nút 2 đầu điện trở 1 tên.. và Ra = 0 thì bạn chập 2 nút đó vào thành 1 điểm.. rồi nối lại theo tên điện trở nhé..
Lưu ý : Ampe kế mắc song song với điện trở thì khi chập sẽ mất điện trở đó nhé bạn !
 
Top Bottom