[Vật lí 11] Các bài điện.

H

hoanhuy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho một mạch điện kín gồm nguồn có suất điện động E=12V, r=2,5 ôm, mạch ngoài gồm R1=0,5 ôm mắc nối tiếp với R. Để công suất tiêu thụ ở mạch ngoài lớn nhất thì R phải có giá trị bằng bao nhiêu ?
A,1 ôm
B,2 ôm
C,3 ôm
D, 4 ôm

2. Cho một mạch điện kín gồm nguồn có suất điện động E=12V, r=2,5 ôm, mạch ngoài gồm R1=0,5 ôm mắc nối tiếp với R. Để công suất tiêu thụ trên điện trở R lớn nhất thì R phải có giá trị bằng bao nhiêu ?
A,1 ôm
B,2 ôm
C,3 ôm
D, 4 ôm



Nếu bạn nào giải ra thì nhớ chỉ cho mình cách giải nha
thank các bạn trước nha !!!
 
Last edited by a moderator:
T

thienxung759

1. Cho một mạch điện kín gồm nguồn có suất điện động E=12V, r=2,5 ôm, mạch ngoài gồm R1=0,5 ôm mắc nối tiếp với R. Để công suất tiêu thụ ở mạch ngoài lớn nhất thì R phải có giá trị bằng bao nhiêu ?
A,1 ôm
B,2 ôm
C,3 ôm
D, 4 ôm
2. Cho một mạch điện kín gồm nguồn có suất điện động E=12V, r=2,5 ôm, mạch ngoài gồm R1=0,5 ôm mắc nối tiếp với R. Để công suất tiêu thụ trên điện trở R lớn nhất thì R phải có giá trị bằng bao nhiêu ?
A,1 ôm
B,2 ôm
C,3 ôm
D, 4 ôm
!!
Mình chỉ cho bạn cách để làm trắc nghiệm thôi.
1)Trong mạch nối tiếp, công suất mạch ngoài cực đại khi tổng trở mạch ngoài bằng điện trở của nguồn.
Tổng trở mạch ngoài là: [TEX]R + 0,5[/TEX]
Điện trở nguồn [TEX]2,5[/TEX]

2) Tương tự. Một điện trở mắc nối tiếp với mạch. Công suất trên nó cực đại khi điện trở của nó bằng tổng trở của mạch.
Tổng trở của mạch [TEX]R + r = 3 om[/TEX]
 
Top Bottom