[vật lí 11] BT từ thông, dòng cảm ứng

X

xilaxilo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ 1 khung dây tròn diện tích S=15cm^2 gồm N=10 vòng dây, đặt trong từ trường đều có [TEX](\vec B, \vec n) =\alpha =\frac{\pi}{6}[/TEX]. B=0,04T

tính độ biến thiên từ thông qua khung khi dây

a/ tịnh tiến khung dây trong vùng từ trường đều

b/ quay khung dây quanh đường kính MN góc 180

c/ quay khung dây quanh đường MN góc 360


122.jpg
 
Last edited by a moderator:
F

funny_fly

1/ 1 khung dây tròn diện tích S=15cm^2 gồm N=10 vòng dây, đặt trong từ trường đều có [TEX](\vec B, \vec n) =\alpha =\frac{\pi}{6}[/TEX]. B=0,04T

tính độ biến thiên từ thông qua khung khi dây

a/ tịnh tiến khung dây trong vùng từ trường đều

b/ quay khung dây quanh đường kính MN góc 180

c/ quay khung dây quanh đường MN góc 360


122.jpg

giải:
a/ tịnh tiến trong từ trường đều thì góc ko đổi => từ thông ko biến thiên
[TEX]\phi_1=NBScos30=10.0,04.0,15.cos30=5,2.10^-4[/TEX]

b/ [TEX]\phi_2=NBScos(pi-30)=-NBScos30=-\phi_1[/TEX]
=> độ biến thiên[TEX]=-\phi_2 -\phi_1=-2\phi_1=-10,4^-4[/TEX]

c/ quay 1 vòng trở lại vị trí ban đầu => biến thiên=0

đúng phần trên lớp đang ôn. pot tiếp đê ông. tui ko kham nổi cái tex ông thông cảm xí

-----------------------------------------
tui cũng chịu ông oy ruồi ạ
 
Last edited by a moderator:
X

xilaxilo

tên ruồi này

làm loạn hả

phản động hả

thik thì chiều

1 dây KL có R=3ôm dc uốn thành hình vuông cạnh a=40cm, 2 đầu dây nối vs 2 cực of nguồn điện có E=6V, r ko đáng kể. mạch điện đặt trong từ trường có B cùng hướng vs pháp tuyến n của mặt phẳng HV (hướng vào trong). cảm ứng từ tăng theo thời gian theo quy luật B=15t(T)xác định độ lớn và chiều dòng điện trong mạch
 
Last edited by a moderator:
F

funny_fly

tên ruồi này

làm loạn hả

phản động hả

thik thì chiều

1 dây KL có R=3ôm dc uốn thành hình vuông cạnh a=40cm, 2 đầu dây nối vs 2 cực of nguồn điện có E=6V, r ko đáng kể. mạch điện đặt trong từ trường có B cùng hướng vs pháp tuyến n của mặt phẳng HV (hướng ra ngoài - đập vào mặt ý). xác định độ lớn và chiều dòng điện trong mạch

HV là hình vuông hử. chờ đó chiều mai tui làm tiế. b j ngủ mai đi học
 
X

xilaxilo

đúng là hình vuông đó

sửa lại đề 1 chút oy

chiều của B là vapf trong chớ hok phải ra ngoài
 
F

funny_fly

tên ruồi này

làm loạn hả

phản động hả

thik thì chiều

1 dây KL có R=3ôm dc uốn thành hình vuông cạnh a=40cm, 2 đầu dây nối vs 2 cực of nguồn điện có E=6V, r ko đáng kể. mạch điện đặt trong từ trường có B cùng hướng vs pháp tuyến n của mặt phẳng HV (hướng vào trong). xác định độ lớn và chiều dòng điện trong mạch

ông ơi xem hộ côn đề có đủ ko đó. con làm ko dc. thiếu thiếu j đó ông ạ. pot đề tử tế con nhờ
 
Top Bottom