Vật lí Vật lí 11 bt thấu kính

aquariuskhanh1@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng tư 2018
2
2
6
23
Ninh Thuận
THPT chuyên Lê Quý Đôn

Attachments

  • upload_2018-4-10_0-33-1.png
    upload_2018-4-10_0-33-1.png
    15.1 KB · Đọc: 116
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Bài này giải như thế nào vậy mn?View attachment 49419
Nếu mà chị học lý lớp 11 rồi thì e dùng công thức thấu kính luôn nha :D
Khi dùng TKHT cho ảnh thật
[tex]\frac{1}{f}=\frac{1}{d}+\frac{1}{d1'}[/tex]
Vì TKPK có cùng tiêu cự và đặt ở chỗ cũ => f1 = f2 = f và d1 = d2 = d
[tex]\frac{-1}{f}=\frac{1}{d}-\frac{1}{d2'}[/tex]
Giải hệ ra rồi nhé chị :D
Đáp án: D
 
  • Like
Reactions: Pyrit

aquariuskhanh1@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng tư 2018
2
2
6
23
Ninh Thuận
THPT chuyên Lê Quý Đôn
Nếu mà chị học lý lớp 11 rồi thì e dùng công thức thấu kính luôn nha :D
Khi dùng TKHT cho ảnh thật
[tex]\frac{1}{f}=\frac{1}{d}+\frac{1}{d1'}[/tex]
Vì TKPK có cùng tiêu cự và đặt ở chỗ cũ => f1 = f2 = f và d1 = d2 = d
[tex]\frac{-1}{f}=\frac{1}{d}-\frac{1}{d2'}[/tex]
Giải hệ ra rồi nhé chị :D
Đáp án: D
thx ^^
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì
Top Bottom