[Vật lí 11]BT hệ thấu kính

L

lazy25

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một vật sáng đặt trước thấu kính hội tụ O1 có F1=40cm, cách O1 một khoảng d1= 50cm. sau thấu kính O1 đặt thấu kính hội tụ O2 có F2 = 20 cm , cách O1 khoảng 75cm. xác định tính chất , độ phóng đại của ảnh cuối cùng qua hệ.
giúp tớ nhá^^. thank trước naz!!!
 
Last edited by a moderator:
P

phankhanhduy.hihihi

một vật sáng đặt trước thấu kính hội tụ O1 có F1=40cm, cách O1 một khoảng d1= 50cm. sau thấu kính O1 đặt thấu kính hội tụ O2 có F2 = 20 cm , cách O1 khoảng 75cm. xác định tính chất , độ phóng đại của ảnh cuối cùng qua hệ.
giúp tớ nhá^^. thank trước naz!!!


hình vẽ bạn tự vẽ nha...

ta có d1' = 200 cm >0102 \Rightarrow ảnh A1B2 Của AB là vật ảo của thấu kính o2
do đó ta có d2 = 75 - 200 = -125cm
d2' = 17.24 cm
d2*d2' <0 \Rightarrow ảnh A2B2 Qua thấu kính 02 là ảnh ảo, cùng chiều với A1B2 ngược chiều với vật thật AB.

TA CÓ K1 = - d1'/d1 = -4
K2 = - d2'/d2 = 0.138
\Rightarrow K = K1*K2 = - 0.552
 
Top Bottom