[Vật lí 11]bt cần hỏi gấp

Q

quynhquynhngo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn giúp mình bài này nhé!
cho dòng điện thẳng song song vuông góc vs mp hình vẽ tại A,B.Cho AB=8cm,I1=2A,hướng ra phía sau ,I2=4A,hướng ra phía trước của mp hình vẽ .Tìm độ lớn cảm ứng từ tại M nằm trên trung trực của AB,cách AB=3 cm.
cho mình thanks trước
 
Last edited by a moderator:
T

test19

Dùng pitago ta tìm được khoảng cách từ I1 và I2 đến điểm M
Dùng quy tắc hình bình hành để tính độ lớn tại M

Mình rành về dùng CT + vẽ hình nên bạn thông cảm
 
N

nguyenhonghanha1

Gọi diem M la diem nam tren trung trưc AB cách AB 1 khoang 3cm
=>ABM la tam giac deu, MH (H la dương cao ke tu M)=3cm, AB=8cm->AH=BH=4cm->NA=NB=5cm( vì tam giac AMH vuong).
=>vectoB1_|_vectoB2
B1=(2.10^-7. I1)/MA=(2.10^-7. 2)/0,05=8.10^-6 T.
B2=(2.10^-6. I2)/MB=(2.10^-7. 4)/0,05=1,6.10^-5 T.
B=Căn(B1^2+B2^2)=1,79.10^-5
minh dung ki hieu chua thao, thong cam
 
Top Bottom