[Vật lí 11] Bếp điện.

P

pr0s409x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 bếp điện có 2 dây điện trở. nếu sử dụng dây thứ nhất nước trong nồi sẽ sôi trong thời gian t1= 10'. nếu sử dụng dây thứ 2 nước sẽ sôi trong thời gian t2= 40'. tìm thời gian để đun sôi nuớc nếu 2 dây điện trở mắc
a. nối tiếp
b, song song
bỏ qua sự toả nhiệt của bếp ra môi tr` bên ngoài
 
T

toletbygonebebygone

áp dụng công thức :
Q=U^2/R(1)*t(1)
Q=U^2/R(2)*t(2)
mak Q=Q
nên R(1)/R(2)=t(2)/t(1)
vậy mắc nối tiếp thì Rn=R1+R2=5R1
vậy T=Q*Rn/U^2=t(2)/5=8'
 
Top Bottom