[Vật lí 11]bảo toàn điện tích

N

nba9565

Last edited by a moderator:
T

tu9510

2 qua cầu kim loại giống nhau đặt trong chân không cách nhau 20 (cm) thì hút nhau một lực 0,0000007 (N) nối hai quả cầu bằng một sợi đây dẫn . sau đó bỏ hai quả cầu đẩy nhau một lực F2=0,0000004
TÍNH q1 và q2@-)

ta có [TEX]F_1[/TEX] = [TEX]\frac{k.p_1.p_2}{r^2}[/TEX] (1)
[TEX]F_2[/TEX] = [TEX]\frac{k.p^2}{r^2}[/TEX] với p= [TEX]\frac{p_1 + p_2}{2}[/TEX] (2)
(1)--> tính [TEX]q_1.q_2[/TEX] =...
(2)-->tính đc [TEX]q_1+q_2[/TEX] = ...
Dùng Vi-ét là giải đc [TEX]q_[/TEX]1 và [TEX]p_2[/TEX] :D:D:D
 
Top Bottom