[Vật lí 11] Bài trong giải toán vật lí.

Q

quynh4211

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi nguòi som giup minh voi..BÀI như sau:
hai quả cầu nhỏ tích điện giống nhau,được nối bằng dây có chiều dài l và đuoc treo bằng hai dây có chiều dài như trên vào cung một điểm treo.Sau khi 2 day nối bị đứt chúng chuyển động với gia tốc a.Tính vận tốc các quả cầu khi ở trên cùng một mức ngang voi điểm treo.
Mọi người làm ơn cứu mình
 
A

anhtrangcotich

Bài này áp dụng bảo toàn năng lượng cho mỗi điện tích.

Trước hết ta cần biết thế năng tương tác giữa hai điện tích được tính theo công thức [TEX]W = k\frac{q_1q_2}{d}[/TEX]

Khi chưa cắt dây nối, giữa hai điện tích có thế năng tương tác [TEX]W_1 =k\frac{q^2}{l}[/TEX]

Khi cắt dây treo, tại vị trí mà chúng ngang với điểm treo, năng lượng của mỗi điện tích bao gồm: thế năng tương tác, động năng và thế năng hấp dẫn (ta chọn gốc thế năng tại vị trí đầu).

[TEX]W_2 = k\frac{q^2}{2l} + mgh + \frac{mv^2}{2}[/TEX]

Do năng lượng bảo toàn nên [TEX]W_1 = W_2[/TEX]

Lưu ý là [TEX]h = lsin60[/TEX]

[TEX]m = \frac{F}{a} = \frac{kq^2}{l^2a}[/TEX]
 
Top Bottom