[Vật lí 11] Bài tổng hợp kì 1!nhờ cả nhà giúp em!

B

bason

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

image-32FB_4B224839.jpg

CHO MẠCH ĐIỆN CÓ SƠ ĐỒ NHƯ HÌNH VẼ:
E1=6V, E2= 3V, ĐIỆN TRỎ TRONG r1=r2=0,5 ôm.
hai đèn đ1 (2v-1,5 W) Đ 2 (4v-3w). R3 là điện trở. R4 là bình điện phân dung dịch CuSO4 có anot bằng đồng.
các đèn đ 1 và đ 2 luôn sáng bình thường. C1=10^-6F, C2=C3=2C1
a, xác định lượng đồng đc giải phóng ở điện cực âm của bình điện phân trong thời gian 16 phút 5 giây và điện năng mà bình này tiêu thụ trong khoảng thời gian đó.
b, tính R3,R4
c, tính điện tích mỗi tụ.
ai biết giúp mình với, mình làm xong phần a và b kết quả là 0,72g ;8685J; 8/9 ôm ; 16/9 ôm
mình vướng phần c.
giúp mình nha!
 
Last edited by a moderator:
H

huutrang93

image-32FB_4B224839.jpg

CHO MẠCH ĐIỆN CÓ SƠ ĐỒ NHƯ HÌNH VẼ:
E1=6V, E2= 3V, ĐIỆN TRỎ TRONG r1=r2=0,5 ôm.
hai đèn đ1 (2v-1,5 W) Đ 2 (4v-3w). R3 là điện trở. R4 là bình điện phân dung dịch CuSO4 có anot bằng đồng.
các đèn đ 1 và đ 2 luôn sáng bình thường. C1=10^-6F, C2=C3=2C1
a, xác định lượng đồng đc giải phóng ở điện cực âm của bình điện phân trong thời gian 16 phút 5 giây và điện năng mà bình này tiêu thụ trong khoảng thời gian đó.
b, tính R3,R4
c, tính điện tích mỗi tụ.
ai biết giúp mình với, mình làm xong phần a và b kết quả là 0,72g ;8685J; 8/9 ôm ; 16/9 ôm
mình vướng phần c.
giúp mình nha!

Gọi Q1, Q2, Q3 lần lượt là điện tích tụ 1, tụ 2, tụ 3, ta có hệ phương trình
Q1:C1+Q2:C2=E1-I.r1
-Q1:C1+Q3:C3=E2-I.r2
Q1+Q3-Q2=0
Bài này tôi giả sử chiều điện tích qua Q1 là chạy từ mạch về nguồn
 
P

phankhanhduy.hihihi

tui dong y voi 2 pt tren con ph 3 thi khac
Q1+Q3= E1+ E2 - I.r1 - I.r2.
TỪ ĐÓ SUY RA KẾT QUẢ CẦN TÌM
 
Top Bottom