[vật lí 11] bài thực hành đo E và r

P

phunghoang12cn

Last edited by a moderator:
X

xilaxilo

hình như cái này có ng đề cập trc oy bạn ạ

thử tìm đâu đó trong lí 11 xem

mà đo đạc sai số là chuyện bt

lo j :D:D:D
 
Q

quynhdihoc

Hì, cái phần này đó ban. Tùy theo dụngcụ thí nghiệm và nơi thí nghiệm mà có sai số khác nhau.
À cho mình hỏi là lớp bạn thí nghiệm có sử dụng sơ đồ mạch điện như trogn hình vẽ có khoá K hay là sử dụng sơ đồ trogn hình thay khoá K bằng điện trở 10 ôm vậy?
Nếu mà sử dụng cách mắc điện trở thay cho khoá K thì :
Vậy thì bạn cần phải chú ý sau khi tính ra R thì phải trừ đi 10 ôm mới ra được điện trở trong
:)
chúc bạn được điểm cao :)
 
Q

quynhdihoc

À mình có câu hỏi muốn nhờ các bạn giúp nè :D
Sau khi thí nghiệm xong thì sẽ tìm được giá trị của điện trở trong r =[TEX]\frac{denta U}{dentaI}[/TEX]
Nhưng nếu lấy nhiều cặp U, I thì sẽ thấy có sự chênh lệch .
Mà đặc biệt hơn là sự chênh lệch này lại rất lớn.
Bạn nào có thể giải thích cho mình tại sao lại có sự chênh lệch lớn này, chú ý sai số chỉ là nhỏ :D
Mấy bạn giúp mình nhé.
 
P

phunghoang12cn

mình mắc mạch điện như trong SGK sau hai lần đo (chỉnh biến trở) thì giải hệ pt ra được E=1,55V còn điện trở trong r=10 ôm. trong khi đó cô giáo bảo chỉ khoảng 1,5 ôm thôi
 
Q

quynhdihoc

Có nghĩa là chỉ có khoá K thôi bạn , ở lớp bọn mình mắc thay khoá K = điện trở, bạn xem lại dc không, chứ mìh thấy trong bộ dụng cụ thí nghiệm bài này k có khoá K , mà bạn làm 2 lần liệu có chính xác được k vậy? Bọn mình làm đi làm lại ít nhất 20 lần ở các giá trị biến trở khác nhau.
 
H

hadoan_41

cái này cũng tùy thuộc nhìu vao dụng cụ đo.Nhóm thực hành của mình làm mà cũng ko đc chính xác cho lém.
 
B

belamdeghet

thầy mình nói đối với pin mới r=0.5ôm còn pin cũ thì duới 2ôm.
Mà có ai làm phương án 2 ko? chỉ mình vẽ đồ thị với
 
K

ken_prince

ai chỉ tui cách thực hành đi, thầy tui thường cho mạch điện khác lắm, chưa hướng dẫn mà đã bắt thực hành chấm điểm lun, học sinh nhậ dc về rồi ự mò
 
Top Bottom