[Vật lí 11] Bài test 15' về Mạch điện

P

phucvinhluu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch điện như hình vẽ :
[/SIZE]
[/FONT]
OWqvk.png

E1 = E2 = 6V
r1 = r2 = 1 ( ô mê ga )
R1 = 12 ( ô mê ga )
R2 = 4 ( ô mê ga )
Uab = 10V
a) Tìm I mạch kín
b) Tìm R2 = ?
c) Thay R3 bằng Ampe kế có điện trờ rất nhỏ
Tìm chỉ số của Ampe kế

Cảm ơn anh/chị đã xem bài và giải :D
Chúc anh/chị có một giáng sinh vui vẻ :D

chú ý : cỡ chữ hơi to bạn nhé
 
Last edited by a moderator:
N

nkok23ngokxit_baby25

Cho mạch điện như hình vẽ :
OWqvk.png

E1 = E2 = 6V
r1 = r2 = 1 ( ô mê ga )
R1 = 12 ( ô mê ga )
R2 = 4 ( ô mê ga )
Uab = 10V
a) Tìm I mạch kín
b) Tìm R3 = ?
c) Thay R3 bằng Ampe kế có điện trờ rất nhỏ
Tìm chỉ số của Ampe kế

(*) $$r_b = r_1 + r_2 = .........$$

$$E_b = E_1 + E_2 = ...............$$

$$U = E - I.r => I = ............$$

(*) $$R_{12} = \dfrac{R_1.R_2}{R_1+R_2} = ..........$$


$$I = \dfrac{E}{R_N + r} ==> R_N = ..........$$

$$=> R_3 = R_N - R_{12} =................$$

(*) $$I_A = I = \dfrac{E}{R_{12} + r} = ..............$$

_________________
chúc bạn học tốt ^^!
 
Top Bottom