[Vật lí 11] bài tập

B

bedau9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có hai điện tích +q va` -q đặt tại 2 điểm A, B cách nhau khoảng a trong chân không. cho q= 2.10^-6 (C) a= 3 cm
a) Xác định C Đ Đ T tại C là trung điểm AB.
b) X đ C Đ Đ T tại D nằm trên đường trung trực AB và cách A khoảng a.
c) X đ lực tĩnh điện tác dụng lên trên điện tích +q đặt tại C và D.
câu a) b) mình bik làm nhưng c) thì chưa hiu~ lắm!!!!!mí bạn jup' du`m câu c)!thanks!
 
Last edited by a moderator:
T

thanchetgoiemlasuphu93

Có hai điện tích +q va` -q đặt tại 2 điểm A, B cách nhau khoảng a trong chân không. cho q= 2.10^-6 (C) a= 3 cm
a) Xác định C Đ Đ T tại C là trung điểm AB.
b) X đ C Đ Đ T tại D nằm trên đường trung trực AB và cách A khoảng a.
c) X đ lực tĩnh điện tác dụng lên trên điện tích +q đặt tại C và D.
câu a) b) mình bik làm nhưng c) thì chưa hiu~ lắm!!!!!mí bạn jup' du`m câu c)!thanks!
cái này là tính các lực do +q,-q tại A và B t/d lên +q tại C ròi dùng pp tổng hợp lực là xong
tương tự vs điểm D
 
Top Bottom