H
haavril123


cho AB=16cm, đặt 2 điện tích q1=q0, q2 =-4q0. q1 và q2 ko được giữ cố dịnh tính vị trí , dấu, độ lớn của q3 sao cho hệ cân bằng
cho AB=16cm, đặt 2 điện tích q1=q0, q2 =-4q0. q1 và q2 ko được giữ cố dịnh tính vị trí , dấu, độ lớn của q3 sao cho hệ cân bằng
KL: Điện tích q3 lấy dấu và độ lớn tuỳ ý, đặt tại điểm C ngoài khoảng AB, cách A 16cm thì hệ cân bằng
![]()
bạn cho tui biết C nằm ở phía nào của A và Buiui mấy pạn giúp mình với, ngày mai mình ''Lên đường ''rùi.HUHU
Cho hai điện tích điểm |q1|=6,4.10^-8 C và |q2|=2,7.10^-8C, đặt tại A và B với AB=5cm.
Xác định phương, chiều, độ lớn của cường độ điện trường tại C ( CA=4cm, CB=3cm) do hai điện tích q1 và q2 gây ra khi:
a) q1 vá q2 cùng dấu
b) q1 và q2 trái dấu
MÌNH VÔ CÙNG CẢM KÍCH PẠN NÀO RA TAY NGHĨA HIỆP:-*:khi (142):
Bạn ah, dạng bài tập này xuất hiện nhiều rùi mà, ta chỉ cần vẽ hình ra, nêu các lực cần thiết tác dụng lên q3 sau đó áp dụng định lí III Niuton là ra thui.pạn ui, pạn đọc kĩ lại nhe, mình có nói là CA=4cm, CB=3cm. vậy C nằm ngoài đường thẳng AB, tạo thành TAm giác vuông ABC áh! mà mình bik tới đó hà
mong pạn " tận tình giúp đỡ"![]()