[Vật lí 11] Bài tập

B

bokopo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giúp mình 2 bài này với:
Bài 1: 2 quả cầu kim loại nhỏ giống nhau treo vào 1 điểm bằng 2 sợi dây 20cm. Truyền cho 1 quả cầu điện tích q=10^-7 thì đẩy nhau một góc 90 độ.
a) Tìm m. (m là khối lượng quả cầu)
b) truyền thêm cho 1 quả cầu điện tích q'=? để 2 quả dẩy nhau 1 góc 60 độ.
Bài 2: Quả cầu kim loại khối lượng riêng D, bán kính R, điện tích q dương. Treo vào sợi dây chiều dài L, tại điểm treo đặt điện tích q' dương. Tất cả đặt trong dầu có epxilon(hằng số điện môi của dầu), khối lượng riêng d. Tính lực căng dây .@-)
 
J

justforlaugh

Các bạn giúp mình 2 bài này với:
Bài 1: 2 quả cầu kim loại nhỏ giống nhau treo vào 1 điểm bằng 2 sợi dây 20cm. Truyền cho 1 quả cầu điện tích q=10^-7 thì đẩy nhau một góc 90 độ.
a) Tìm m. (m là khối lượng quả cầu)
b) truyền thêm cho 1 quả cầu điện tích q'=? để 2 quả dẩy nhau 1 góc 60 độ.
Bài 2: Quả cầu kim loại khối lượng riêng D, bán kính R, điện tích q dương. Treo vào sợi dây chiều dài L, tại điểm treo đặt điện tích q' dương. Tất cả đặt trong dầu có epxilon(hằng số điện môi của dầu), khối lượng riêng d. Tính lực căng dây .@-)

Lý 11 :)) , lâu laâu ko làm jo` ko biết có đúng nữa hay ko

Bài này bạn tự vẽ hình ra là ok luôn.
a, Mỗi quả cầu nhận đc 1 nửa điện tích dã truyền, góc tạo bởi dây treo 1 quả cầu so với phương thẳng đứng = 45 độ.


[TEX]\vec {P} + \vec {F} + \vec {T} = 0 [/TEX]

\Rightarrow[TEX] \vec {P} + \vec {F} = - \vec {T}[/TEX]

\Rightarrow[TEX] tan 45^o = \frac{F}{P} \Rightarrow P = /// \Rightarrow m = [/TEX]
khoảng cách jữa 2 quả cầu[TEX] = l\sqrt{2}[/TEX]


b, khoảng cách của 2 quả cầu khi là là l, góc tạo bởi dây treo 1 quả cầu so với phương thẳng đứng = 30 độ.
\Rightarrow[TEX]tan 30 ^o = \frac{F}{P} [/TEX]

\Rightarrow [TEX]F = //// \Rightarrow q = [/TEX]
 
Top Bottom