[Vật lí 11] Bài tập

C

cosieunhan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 :

[TEX]q1 = 5.10^{-7}[/TEX] đặt tại A
[TEX]q2 = -6.10^{-7} [/TEX]đặt tại B trong không khí cách nhau 10 cm. Tính lực tổng hợp tác dụng lên[TEX] q3 = 10^{-6}[/TEX] tại M thuộc AB nên [TEX]AM = 4cm[/TEX] .

Bài 2 : 3 điện tích giống nhau [TEX]q = 1,6.10^{-7}[/TEX] C đặt tại 3 điểm A.B.C của tam giác đều cạnh 1,6 cm trong không khí .
a. Xác định lực tổng hợp lên 1 điện tích
b. Xác định lực tổng hợp điện tích q' khác q đặt trong trọng tâm tam giác.

Bài 3 : 2 điện tích q và -q đặt tại A và B cách nhau đoạn 2 d. 1 điện tích q1=q2 đặt // cùng chiều với đường trung trực của AB. Cách AB 1 đoạn x. Môi trường không khí .
a. Cho [TEX]x= 4cm[/TEX]. [TEX]d = 3 cm[/TEX]. [TEX]q= 10^{-6} C[/TEX]. Xác định lực tổng hợp lên q1.
b. Xác định góc alpa để lực tổng hợp q1 max .
P/S: lần sau nhớ gõ latex nhé! nhắc nhở lần 1

Bạn nào giúp đ.c mình thì tốt quá ^^ .Thanks trước nhé ^^
 
Last edited by a moderator:
M

manh_lien

Bài 1: phân tích các lực tác dụng lên [TEX]q_3[/TEX]. Khi [TEX]q_3[/TEX] nằm trên AB và nằm trong thì lực do [TEX]q_1[/TEX] và [TEX]q_2 [/TEX]tác dụng lên [TEX]q_3[/TEX] cùng hướng. lục tổng hợp lên [TEX]q_3[/TEX] bằng tổng hai lực điện từ của [TEX]q_1 [/TEX]và [TEX]q_2.[/TEX]
Ta có:
[TEX] F=F_1+F_2=k\frac{q_1.q_3}{AM^2}+\frac{k.q_2q_3}{BM^2}=9.10^9\frac{5.10^{-7}.10^{-6}}{0,04^2}+9.10^9.10^{-6}.6.10^{-7}[/TEX]
[TEX]=?[/TEX]
Bài 2: 1, phân tích các lực dụng 1 điện tích: các lực tác dụng lên lực còn lại là lực đẩy. Khi đó ta được hai lực hợp với nhau góc [TEX]60^o.[/TEX]
Từ đó tính lực tác dụng lên 1 điện tích là: [TEX]2F.cos30^o=?[/TEX]
2, tương tự lực tác dụng lên điện tích điểm nằm tại trọng tâm tam giác là các lực hợp lực lại ta tính được là xong mà!^^.
P/s: chú ý latex nhé! nhắc nhở bạn lần 1!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom