[Vật lí 11] Bài tập

D

daoxuanthong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đường kính trung bình của nguyên tử hidro là d = 10-8 cm. Giả thiết electron quay quanh hạt nhân hidro dọc theo quỹ đạo tròn. Biết khối lượng electron m = 9,1.10-31 kg, vận tốc chuyển động của electron là bao nhiêu?
  • v ≈ 3,24.106 m/s.
  • v ≈ 2,8.106 m/s.
  • v ≈ 2,53.106 m/s.
  • v ≈ 2,24.106 m/s.





hay cho minh xin huong giai bai tren
 
T

tom_stone01

Đệ xin mạo muội đoán thử nhá

Chắc là đầu tiên tính lực giữa hạt nhân H và e, nó đóng vai trò là lực hướng tâm trong quĩ đạo tròn

Ta có: [TEX]F_ht=\frac{mv^2}{r}[/TEX], từ đó tìm ra v
 
Top Bottom