[Vật lí 11] bài tập

B

binhminhvang

Last edited by a moderator:
T

trueblue13

a/[TEX] P_{max} <=> r = R <=> R_1 + R_2 = r => R_2 = r - R_1 = 1[/TEX]
b/ [TEX] P_2 max <=> (\frac{E}{r + R_1 + R_2 })^2 . R_2 max [/TEX]
dùng Cauchy xử lí nốt = > R2 = 1,2
 
Last edited by a moderator:
T

thienxung759

Bạn có giỏi toán không?

Pn=I*Ir+Pmn
EI =I*Ir+Pmn
I*Ir-EI+Pmn =0
denta=E*E- 4rPmn >=0 {denta của phương trình bậc 2}
tới đây bạn tự lí luận tiếp đi . Pmn chính là công suất mạch ngoài của bạn đấy!
Câu b cũng tương tự EI=I*Ir+I*IR1+P2
I*I(R1+r)- EI + P2 =0
denta=E*E-4(R1+r)P2>=0
=> P2 <=E*E/4(R1+r)
 
N

nhanythan

Áp dụng định luật Ôm cho toàn mạch tìm I rùi vận dụng Jun-Lenxo tìm công suất qua R2 áp dụng cô si sẽ tìm được thui.Bạn có thể tham khảo cách làm trong sách bài tập vật lí 11 nâng cao bài 2.49.
 
Top Bottom