[Vật lí 11] bài tập

E

emyeukhoahoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 6. Một tấm gỗ tròn bán kính R=5cm nổi trên mặt nước. Ở tâm đĩa có gắn một cây kim thẳng đứng chìm trong nước (n=4/3). Dù đặt mắt ở đâu trên mặt thoáng cũng không thấy được cây kim. Chiều dài tối đa của cây kim là
chú ý : [môn+lớp]+tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
M

mavuongkhongnha

Câu 6. Một tấm gỗ tròn bán kính R=5cm nổi trên mặt nước. Ở tâm đĩa có gắn một cây kim thẳng đứng chìm trong nước (n=4/3). Dù đặt mắt ở đâu trên mặt thoáng cũng không thấy được cây kim.Chiều dài tối đacủa cây kim là




[TEX]sini_{gh}=\frac{1}{n}=\frac{3}{4}=> cosi_{gh}=?[/TEX]

vsgapb


[TEX]OA =OB.tan(\frac{\pi}{2}-i_{gh})=>OA \approx 4,4 [/TEX]

đinh có chiều cao tối đa là 4,4
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom