[Vật lí 11] Bài tập

L

longtt1992

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thử giải thích cho mình bài này nhé:
Có 2 loại điện tích điểm q và 4q đặt cách nhau một khoảng r. Cần đặt điện tích thứ 3 Q ở đâu và có dấu như thế nào để hệ ba điện tích nằm cân bằng ? Xét hai trường hợp :
a) Hai điện tích q và 4q được giữ cố định.
b) Hai điện tích q và 4q để tự do.
 
X

xilaxilo

bài trong sách bt ah? có giải đó. nếu cần tui post lên cho. chính xác là bài 1.22. ko nhầm đâu
 
Last edited by a moderator:
K

ketban92

cau a: để 3 điện tích điểm cân bằng thì phải đặt vào giữa q và 4q 1ddieenj tích điểm trái dáu với q va 4q
vì muốn 3 càu cân băng thì mõi cầu phải có 2 lực trực đối cân bằng
sa đó áp dung ct:F=k.q1.q2/r^2
là ra thoi
xong câu a
 
L

longtt1992

Nè tôi biết bài này trong SBT nhưng tôi muốn các bạn giải thích cho tôi hiểu không. Tôi chả hiểu gì hết. Chứ bài giải thì SBT 1.22 có nè.
 
X

xilaxilo

ok. b ne`
khi 2 điện tích q và 4q để tự do và muốn cân bằng thì ngoài điều kiện nói ở phần a (q cân bằng) thì tổng hợp lực tác đụng lên q và 4q cũng = 0. xét vs q ta có
FQq = F4qq
đến đây đwa về y nguyên cái PT trong SBT
 
L

longtt1992

Ông viết tôi chả hiều cái gì cả ông tuấn ạ. Ông viết latex đi chứ sửa được rồi đó...:D:D:D:D:D
 
L

longtt1992

Nè các bạn hãy giải thích cho mình thật kĩ hơn có được không, làm sao để xác định được Q ở vị trí nào để cho hệ cân bằng. Mình vẫn chưa biết cách xác đinh. Cứ gặp bài này là mình tắc ngay :D
 
M

matrungduc10c2

Có ai giúp mình bài này với . Cho 1 đt điểm co' q1<0 và q2>0.Đặt tai 2 điểm A,B và r=1cm. Xác định lực tổng hợp của 2 lực đó lên q3 sao cho : a)q3 cách B 1 đoạn = 1cm
b)______A______=2cm
 
Top Bottom