[Vật lí 11] Bài tập

T

tim3564

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=&quot]T[/FONT][FONT=&quot]ạ[/FONT][FONT=&quot]i[/FONT][FONT=&quot] 3 [/FONT][FONT=&quot]đỉnh tam giác ABC vuông cạnh a=50cm , b= 40cm , c= 30cm . Ta đặt các điện tích q1= q2=q3= 10^-9C . Xác định E tại H , H là chân đường cao kẻ từ A |-)[/FONT]

Chú ý: [Vật lí 11] + tiêu đề. Nhắc nhở lần 1!
Đã sửa: songthuong_2535
 
Last edited by a moderator:
T

thaihang99

Bạn áp dụng công thức:
1/h^2 = 1/b^2 + 1/c^2
để suy ra AH = h
Sau đó dùng pi-ta-go suy ra BH và CH.
Rồi tính từng E một bằng công thức: E = (kq)/r^2
Cuối cùng tính hợp của 3 E vừa tính là được E cần tìm.
 
Top Bottom